Mới đây trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hai Bà Trưng ngày 19/7 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh cấp sổ đỏ và cải tạo chung cư cũ trong thời gian sắp tới…
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Phùng Thị Bích Nga đã báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 6 với nhiều đổi mới, nhiều vấn đề dân bức xúc được nêu lên đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cử tri.
Các vấn đề cử tri bức xúc được nêu lên cụ thể như tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 24 hộ dân tại phường Bách Khoa do ông Phạm Văn Thọ phản ánh, dù các hộ đã kê khai đầy đủ theo đúng quy định và nhiều lần nộp hồ sơ tới cơ quan quản lý nhà đất. Cử tri kiến nghị lãnh đạo thành phố giao cho cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết, đảm bảo cấp sổ đỏ cho cư dân theo đúng quy định của pháp luật.
Xem thêm: Cũng nhau trả lời câu hỏi “có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?” chi tiết tại Continute
Về vấn đề xây dựng, cải tạo căn hộ chung cư ý kiến của cử tri chia sẻ những băn khoăn khi hiện nay có nhiều tòa nhà chung cư đang lấn sâu vào trong nội thành trong khi các tòa chung cư cũ không được cải tạo hay xây dựng mới khiến cuộc sống của cư dân không được đảm bảo. Qua đó, cử tri đề nghị chính quyền cần quan tâm hơn tới vấn đề cải tạo chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn quận.
Bên cạnh đó, một số ý kiến từ các cử tri quận nêu lên liên quan tới các vấn đề công trình chậm tiến độ như dự án đường Trường Chinh, đường Tam Trinh hay tình trạng lạm thu tại các trường ngoài công lập trong mùa tuyển sinh năm nay,…
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, phía lãnh đạo thành phố sau khi báo cáo về những kết quả nổi bật trong 6 tháng vừa qua, phó chủ tịch UBND thành phố cho biết hiện thành phố đang có chủ trương chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính. Nhìn lại 10 năm qua cho thấy đời sống của người dân tại nhiều khu vực trên địa bàn còn khó khăn đã có sự thay đổi rõ ràng hơn, đường làng ngõ xóm bộ mặt nông thôn và cả nếp sống người dân cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

UBND TP. Hà Nội: Đẩy nhanh cấp sổ đỏ và cải tạo chung cư cũ
Về ý kiến của các cử tri đề xuất phía Phó chủ tịch cũng đã khẳng định thành phố sẽ có những chuyên đề giải quyết dứt điểm tình trạng chậm cấp sổ đỏ và các vấn đề liên quan tới cải tạo chung cư cũ để đảm bảo hơn cho đời sống người dân…
Vấn đề này không còn mới nhưng để triển khai nhanh chóng cải tạo các khu chung cư cũ cần có quy hoạch, cơ chế rõ ràng hơn. Thành phố cũng sẽ tiếp thu mong muốn của cử tri để nghiên cứu, đề xuất giao cho các cơ quan có thẩm quyền để sớm kêu gọi đầu tư hỗ trợ.
Tình trạng các dự án chậm tiến độ, lãnh đạo thành phố cũng cho biết TP đang quyết liệt giải quyết vấn đề này, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên người dân cũng cần hiểu lý do chậm trễ do nhiều lý do khách quan khác nhau từ các thủ tục giải phóng mặt bằng cho tới các vấn đề pháp lý khác. Với những phản ánh liên quan tới tình trạng tranh chấp TP đã giao cho các sở có liên quan để sớm giải quyết tình trạng này.
Nguồn: http://muachungcu.org/ubnd-tp-ha-noi...o-chung-cu-cu/