Với những người trẻ, vốn tích lũy chưa nhiều, việc vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp là điều bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về các hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà. Hãy cũng tham khảo bào viết dưới đây.

Xem thêm: Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả tại http://news.landber.com/cam-nang/dan...u-website.html

Vay mua nhà trả góp theo lãi suất dư nợ ban đầu
Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ ban đầu có nghĩa là hàng tháng khách vay bắt buộc phải trả cho ngân hàng cho vay 1 khoản tiền gốc cố định cộng với tiền lãi tính theo lãi suất cố định mà người vay đã thỏa thuận trước đó với ngân hàng trong suốt quá trình vay.Đối với phần tiền lãi hàng tháng luôn tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Có thể thấy, ưu điểm của hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu là lãi suất cố định, người vay không lo sợ hiện tượng bị biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng đưa ra.
Vay mua nhà trả góp theo lãi suất dư nợ giảm dần
Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần có nghĩa là người vay cần phải trả một phần vốn gốc như nhau, còn số lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở hình thức này sẽ được tính trên số tiền thực tế đang nợ ngân hàng.
Theo các chuyên gia bất động sản chia sẻ ưu điểm của hình thức này là ở cách tính lãi. Cụ thể là số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ giảm dần khi vốn gốc ban đầu giảm. Nhưng lãi suất áp dụng cho hình thức này sẽ bị thay đổi (thông thường có hướng tăng lên) theo định kỳ từ khung 6-12 tháng trên cơ sở thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng cho vay vốn trước đó.

Đó là 2 hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà có điểm khác biệt nhau. Hình thức thứ nhất với lãi suất cố định còn hình thức thứ hai thì lãi suất thay đổi theo thị trường.
Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà nào mới phù hợp với bạn?
Như lý giải trên thì lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở mỗi hình thức có sự khác nhau, để chọn cho mình hình thức vay, trả lãi phù hợp thì người vay cần phải xác định được khoảng thu nhập của gia đình trước khi quyết định.
Nếu như bạn xác định được mức thu nhập hàng tháng là không đổi thì nên vay theo hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu. Bởi, số tiền gốc và lãi cố định trong suốt thời gian vay sẽ giúp bạn chủ động tài chính. Trường hợp này phù hợp với những ai đang làm cán bộ công chức nhà nước, người có thu nhập ổn định như giáo viên, bác sĩ, sỹ quan.
Còn đối với những ai có thu nhập không ổn định thì nên chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần, để giúp giảm áp lực tài chính cho bạn ở những năm sau.

Nguồn: https://muachungcu.org/tham-khao-2-h...ng-de-mua-nha/