Mua nhà là khối tài sản có giá trị rất lớn vì thế trước mỗi quyết định quan trọng này con người đều cần có sự suy tính cụ thể, rõ ràng. Nhiều người bày tỏ sự băn khoăn liệu với thu nhập 4 đến 5 triệu/tháng thì có thể mua nhà hay thuê nhà?
Ai cũng mong muốn nhanh chóng sở hữu nhà ở tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, … Tuy nhiên sở hữu nhà ở không phải là dễ dàng bỏi giá trị tài sản của chúng là rất lớn. Mức lương khoảng 8 đến 10 triệu đầu tư mua nhà ở tại các khu vực tỉnh lẻ có giao thông thuận tiện là rất dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn quyết định chính xác hơn việc nên mua nhà hay thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội nào thích hợp nhé …

Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình căn hộ giá rẻ đang chiếm ưu thế trong năm 2018

Nên mua nhà hay thuê nhà với thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/tháng?
Theo các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng rất nhiều bạn trẻ thiếu hụt đi khả năng lập kế hoạch. Việc này hoàn toàn không nên và nó thành ngại vật lớn nhất trong khi mua bán nhà ở. Mức thu nhập phổ biến của giới trẻ trong khoảng 4 đến 5 triệu /tháng thì mục tiêu mua nhà sẽ khó thực hiện bởi vậy bạn nên thuê nhà với mức thu nhập trên.
Người trẻ cần đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho việc mua nhà một cách cụ thể, rõ ràng để làm sao đạt được mục tiêu ấy. Với các bạn sinh viên mới ra trường mua nhà ở khoảng 3 tỷ là điều vô cùng khó khăn, nhưng nếu mức thu nhập sau 3 đến 5 năm khoảng 20 triệu đến 30 triệu thì có thể dễ dàng sở hữu căn hộ dành cho gia đình mình.

Nên thuê nhà với thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/tháng
Mức thu nhập thấp nhưng có quan niệm tốt để hướng tới mục tiêu mua nhà thì không gì là không thể. Thực chất giữa mua nhà và thuê nhà thì mua nhà vẫn tốt hơn.
Với mức thu nhập 4 đến 5 triệu/tháng thì việc mua nhà có thể là bất khả thi, tuy nhiên nếu chịu khó tích góp thì tốt còn nếu không có thể thuê nhà ở. Mức lương ít ỏi hiện tại hãy tính tới việc thuê nhà trước để đảm bảo nơi ở sau đó tính toán về lâu dài sẽ tốt hơn.
Thu nhập 6 đến 7 triệu/tháng có thể mua thuê nhà hoặc mua nhà ở giá rẻ
Các chuyên gia phân tích tài chính cũng cho rằng mức thu nhập thấp chưa thể mua ngay được nhà riêng hay căn hộ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn mua theo hình thức trả góp ưu đãi đến từ chủ đầu tư. Mức giá căn hộ cho thuê trong khoảng 49 năm khoảng 250 đến 350 triệu đồng. Như vậy ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra 50 triệu để nhận nhà sau đó 3 năm bạn trả dần mà không phải lo lắng tới việc trả tiền thuê nhà mỗi tháng.

Lựa chọn thuê căn hộ chung cư mini với mức giá khoảng 2,5 triệu đồng/mỗi tháng là giải pháp tương đối thích hợp
Lựa chọn thuê căn hộ chung cư mini với mức giá khoảng 2,5 triệu đồng/mỗi tháng là giải pháp tương đối thích hợp. Những dự án nhà ở xa trung tâm với mức giá từ 500 đến dưới 1 tỷ hoàn toàn đáp ứng được với mức thu nhập trên. Nếu thu nhập trên 10 triệu đồng bạn nên tích góp và lựa chọn dự án mức giá cao hơn một chút nhưng phải đảm bảo khả năng chi trả.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/thu-n...a-hay-mua-nha/