Xu hướng vay tiền ngân hàng mua nhà ngày càng gia tăng trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn luôn ở mức cao. Sở hữu nhà ở ngày nay trở nên dễ dàng hơn nhờ hình thức thanh toán linh hoạt, chính sách vay ưu đãi. Vậy người mua nhà theo hình thức vay tiền ngân hàng thường gặp những sai lầm cơ bản nào? Bài viết này landber.com sẽ chỉ giúp bạn 3 sai lầm thường gặp khi vay tiền mua nhà…
Nếu như trước đây để sở hữu một căn nhà là việc vô cùng khó khăn bởi không phải ai cũng sẵn một số vốn lớn cho việc này mà phần lớn sẽ mất nhiều năm tích góp. Tuy nhiên hiện nay khi các chính sách mua nhà thay đổi, chủ đầu tư hỗ trợ người mua với hàng loạt các ưu đãi giúp việc mua nhà trở nên thuận lợi hơn, nổi bật trong số đó là chính sách liên kết với ngân hàng hỗ trợ người mua nhà vay trả góp hàng tháng.

Xem thêm: lưu ý khi mua chung cư trả góp dành cho gia đình trẻ nên nhớ.

3 sai lầm thường gặp khi vay tiền ngân hàng mua nhà
Sai lầm 1: Không lập kế hoạch cho tương lai khi vay tiền ngân hàng mua nhà
Thực tế hiện nay cho thấy, rất nhiều gia đình quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà kiểu bộc phát mà không hề có suy tính cho tương lai tới. Đơn giản những đối tượng này chỉ hướng tới mục tiêu sở hữu nhà ở sớm nhất cho bản thân và gia đình nên quyết định vay bộc phát.
Trên thị trường hiện nay các ngân hàng thương mại tung ra hàng loạt các gói vay ưu đãi với hạn mức lên tới 100% giá trị tài sản, thậm chí với mức lãi suất 0%. Mức vay ưu đãi này tiếp thêm động lực cho đối tượng “tay không bắt giặc” vay tiền mua nhà.

Không lập kế hoạch cho tương lai khi vay tiền ngân hàng mua nhà
Tuy nhiên sau khi nhanh chóng sở hữu nhà ở những người trên sẽ phải đối mặt với khoản nợ lớn, áp lực tài chính nặng nề mỗi tháng sau đó. Việc không lên kế hoạch tương lai rõ ràng khiến người mua nhà nhanh chóng bị mất cân bằng trong quản lý tài chính cá nhân. Bởi vậy trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà người mua cần tính toán, hoạch định kế hoạch trả nợ cụ thể để hạn chế tối đa áp lực tài chính sau này.
Sai lầm 2: vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào
Sai lầm phổ biến khi vay tiền ngân hàng mua nhà tiếp theo chính là việc người mua nhà không xem xét kỹ lưỡng các gói vay dịch vụ cũng như thủ tục cho vay của các ngân hàng mà lựa chọn vay tại ngân hàng ngẫu nhiên. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách, thủ tục cho vay khác nhau bởi vậy người mua cần tính toán thật cẩn thận sao cho thích hợp nhất với điều kiện của bản thân.

vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào
Sai lầm 3: Không tìm hiểu kỹ các điều khoản vay ngân hàng mua nhà
Biết tới và tìm đến gói vay tiền ngân hàng mua nhà nhiều khách hàng thường “phó mặc” cho nhân viên tư vấn tại các ngân hàng hoặc chủ đầu tư mà bản thân chưa hiểu thực sự rõ về gói vay đó. Điều này dẫn tới tình trạng người mua nhà bị khủng hoảng tài chính, bị tịch thu tài sản hoặc vướng vào bẫy lãi suất nguy hiểm.
Do vậy trước khi quyết định vay ngân hàng cần tìm hiểu thật kỹ về các khoản vay, lãi suất trả hàng tháng, … và nhờ tới nhân viên tư vấn khi không hiểu các điều khoản đó.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/3-sai-lam-th...-hang-mua-nha/