Bạn đang có định hướng muốn phát triển mô hình kinh doanh cho thuê nhà trọ? Bạn có nhu cầu xây nhà trọ cho thuê để tạo ra nguồn thu nhập hàng tháng cho bản thân và gia đình? Một số kinh nghiệm kinh doanh cho thuê phòng trọ dưới đây bạn có thể tham khảo …

Xem thêm: một số lưu ý khi mua chung cư trả góp dành cho gia đình trẻ nên nhớ.

Một số kinh nghiệm xây dựng kinh doanh cho thuê phòng trọ
Với bất cứ dự án bất động sản nào vị trí vẫn luôn là yếu tố then chốt quyết định tới 80% sự thành bại của suất đầu tư. Tất nhiên kinh doanh nhà trọ cho thuê cũng vậy. Những vị trí được đánh giá cao cho sự phát triển ổn định của mô hình này chính là nơi gần trường đại học lớn, gần khu công nghiệp – nơi tập trung đông đảo công nhân, học sinh đang theo học tại thành phố.
Nếu vị trí đất nền bạn đang sở hữu có diện tích tương đối rộng và ở nơi ít cư dân sinh sống hay các dịch vụ tiện ích còn hạn chế thì bạn cần suy tính kỹ quyết định xây dựng đầu tư để tránh tình trạng không có người thuê hoặc tần suất phòng bị bỏ trống lớn.

Vị trí gần trường đại học lớn rất thích hợp phát triển mô hình kinh doanh cho thuê phòng trọ
Chủ đầu tư cũng cần tính toán về đối tượng khách hàng tiềm năng để lựa chọn mô hình xây dựng thích hợp. Nếu xây dựng gần trường đại học hoặc khu công nghiệp thì đối tượng là sinh viên và công nhân, diện tích mỗi căn phòng phù hợp trong khoảng 15m2 đến 18m2/căn với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu/tháng/phòng.
Nếu vị trí xây dựng nhà trọ ở gần trung tâm thành phố, khu vực gần các tòa văn phòng hoặc khu đô thị phát triển diện tích mỗi căn phòng cần tăng lên nhưng chi phí xây dựng sẽ cao hơn, giá thành cũng tăng theo.
Vì thế xác định khách thuê tiềm năng để lựa chọn mô hình xây dựng thích hợp là bước quan trọng giúp nhà đầu tư an toàn hơn với suất đầu tư của mình.
Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh cho thuê phòng trọ
Dù đã sẵn nhà trọ nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý kinh doanh để tạo ra nguồn thu lớn nhất. Nhiều chủ nhà trọ xây dựng xong rơi vào tình trạng phòng không lấp đầy khiến không đủ tiền vốn.
Một kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ đầu tiên chính là cách bạn phải biết cách quản lý vận hành phòng trọ. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy bắt đầu kinh doanh nhà trọ với khoảng từ 10 đến 20 căn. Bắt đầu với mô hình nhỏ sau tăng dần để làm quen với việc quản lý lớn hơn. Bạn cũng nên để ý tới 1 số vấn đề liên quan tới chất lượng nhà trọ đảm bảo nhu cầu người cho thuê.

không phải ai cũng biết cách quản lý kinh doanh để tạo ra nguồn thu lớn nhất
Đảm bảo an ninh cho nhà trọ cũng cần quan tâm đặc biệt. Khi an ninh khu trọ được đảm bảo thì chắc chắn bạn sẽ nhận được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Thông thường chủ nhà kinh doanh cho thuê nhà trọ sẽ phối hợp với cơ quan an ninh xã/ phường để đảm bảo an ninh.
Hy vọng với những chia sẻ thú vị trên bạn có thể lựa chọn phương hướng kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/tong-hop-kin...-tro-hieu-qua/