Sau mùa mưa,ngôi nhà của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng các hạng mục thi công. Vì thế bạn nên làm xử lý các vết nứt, mang đồ đạc ngoài trời vào trong kho, xử lý đường ống nước … để bảo vệ ngôi nhà mình tránh khỏi những hư hại đáng tiếc …

Xem thêm: lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp dành cho gia đình trẻ nên nhớ.

4 việc cần làm để bảo vệ ngôi nhà sau mùa mưa
Xử lý làm sạch hoặc thay thế hệ thống đường ống trong nhà
Rất nhiều gia đình lo lắng cho ngôi nhà của mình trước những cơn mưa lớn trong mùa hè. Bởi thế trước khi mùa mưa tới, gia chủ nên làm sạch hệ thống đường ống trong nhà, nhất là hệ thống thoát nước từ mái nhà xuống. Trong quá trình cải tạo thấy có dấu hiệu hư hỏng, nứt vỡ thì nên thay thế ngay bởi đường ống dẫn bị rò rỉ hay vỡ sẽ ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của gia đình bạn hàng ngày.
Cất đồ đạc để ngoài trời vào trong nhà kho chứa đồ
Trong thiết kế nhà vườn, nhiều gia đình thường để bàn ghế ngoài trời làm không gian thư giãn. Tuy nhiên vào mùa mưa hãy cất hết đồ đạc vào trong nhà kho để tránh nước mưa khiến lớp sơn bị bong tróc hoặc hao mòn do ngấm nước. Bạn có thể cất gọn chúng vào nhà xe hoặc nhà kho chứa đồ và chờ qua mùa mưa thì lại mang ra.

Xử lý ngay các vết rạn nứt trong nhà
Xử lý ngay các vết rạn nứt trong nhà
Thực tế trong nhà ở của người Việt hiện nay rất dễ bắt gặp tình trạng bị nứt cổ trần, nứt trần, nứt tường nhà, … Nguyên nhân một phần là do khí hậu nóng ẩm và thường xuyên mưa. Để hạn chế ảnh hưởng của các vết nứt tới toàn bộ nhà ở, gia chủ nên xử lý ngay tất cả các vết nứt này trước khi mùa mưa tới. Các vết nứt này chính là nơi thấm nước gây nên tình trạng thấm dột trong nhà và còn gây mất thẩm mỹ chung trong không gian nhà bạn.

Với những gia đình có không gian bãi cỏ rộng thì nên chăm chút tốt trong mùa mưa để bãi cỏ sẽ xanh tốt hơn khi mùa xuân tới
Chăm sóc bãi cỏ trong mùa mưa
Với những gia đình có không gian bãi cỏ rộng thì nên chăm chút tốt trong mùa mưa để bãi cỏ sẽ xanh tốt hơn khi mùa xuân tới. Bởi thế gia chủ nên chăm sóc bằng cách cung cấp đủ chất dinh dưỡng để chúng luôn được tươi tốt vừa tạo không gian thẩm mỹ vừa là nơi vui đùa thỏa thích của các bé trong nhà.
Nguồn:https://muachungcu.org/4-viec-can-la...a-sau-mua-mua/