Năm 2020 - Đầu tư bất động sản cho thuê sẽ dẫn dắt thị trường?

Năm 2019, thị trường bất động sản găp nhiều khó khăn do rà soát pháp lý khiến nhiều dự án tồn đọng, quỹ đất tại các đô thị vẫn đang khan hiếm khiến cho giá nhà đất tăng đều, chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, xu hướng tìm nhà thuê để ở đang có dấu hiệu tăng cường trở lại.

Xu hướng tìm kiếm bất động sản cho thuê năm 2019 chứng kiến sự thay đổi giữa nhu cầu mua đầu tư bán lại và đầu tư cho thuê khi lượng sản phẩm bất động sản đang tăng với mục đích rao bán chỉ tăng 40% còn tin đăng cho thuê tăng đăng 50%. Điều này cho thấy, thay vì lướt sóng bán ra, nhiều khách hàng đang chuyển sang hướng khác, đó là “ cho thuê”. Cụ thể, thống kê từ các sàn giao dịch bấ động sản, năm 2019 giá thuê nhà riêng tại một số quận TPHCM đã tăng gần 30% so với năm 2018, trong khi đó giá rao bán chỉ tăng 15 – 16%.Theo thống kê thị trường nhà phố mặt bằng tiền trên các sàn giao dịch bất động sản, nhà phố mặt tiền, thuê nhà riêng, thuê mặt bằng kinh doanh các khu vực trung tâm tăng khá cao.

Các loại bất động sản liền thổ khác như nhà phố dự án , biệt thự hay nhà phố hẻm luôn có giá thuê khá thấp và tăng giá ở biên độ cực thấp.

Việc giá chào thuê nhà phố mặt tiền tăng nhanh hơn giá bán là diễn biến cá biệt so với phần còn lại của thị trường. So với phân khúc căn hộ, giá bán luôn tăng nhanh hơn giá thuê. Thậm chí, khi thị trường có nhiều căn hộ cho thuê cùng một thời điểm, giá thuê còn bị giảm cục bộ do cạnh tranh đầu ra.
>>> Xem thêm: Nhà đất cho thuê