Hiện nay tại nước ta đang có hơn 3 triệu chiếc ô tô đang hoạt động với rất nhiều kiểu dáng, hãng sản xuất cùng nhiều tính năng khác nhau. Chúng ta cũng cần chủ động hơn trong việc tìm hiểu, cập nhật thông tin đến những chiếc ô tô, trong đó bao gồm cả bộ phận chi tiết trên xe. Và còn rất nhiều thông tin liên quan tới bình ắc quy sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, bạn đọc nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Đối với dòng bình ắc quy nước, chúng là những dung dịch được thêm vào khi khách hàng đã mua bình, tức là khi chưa được bán thì chúng sẽ được để khô. Mức đổ trong bình được quy định dựa trên mức vạch có sẵn. Sau khi đổ dung dịch, chúng chưa được lắp lên ô tô ngay mà phải sạc đầy bình điện trước. Nhiều người hiện nay yêu thích dòng bình ắc quy khô bởi nó khắc phục được nhược điểm còn tồn tại của bình ắc quy nước. Không cần tốn thời gian bảo dưỡng, đổ thêm dung dịch, chúng ta chỉ cần mua bình mới thay thế khi bình hết điện là được.
Tùy vào yêu cầu cũng như chi phí bản thân có thể bỏ ra mà có nhiều lựa chọn khác nhau đối với bình ắc quy. Nếu như bạn thiên về chất lượng cũng như thời gian sử dụng thì bình ắc quy khô là lựa chọn hoàn hảo. Xong nếu như muốn mua bình ắc quy với giá vừa phải thì bình ắc quy nước sẽ phù hợp hơn. Khi lựa chọn bình ắc quy mới cho xe, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới điện áp và dung lượng bình. Để đảm bảo bình có thể vận hành bình thường cũng như cung cấp điện ổn định cho xe, hai thông số này cần đảm bảo giống với bình ắc quy cũ (chính gốc ban đầu của xe ô tô).

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn hỏi đáp, tư vấn thay lắp phụ kiện ô tô có rất nhiều câu hỏi liên quan tới bình ắc quy. Trong quá trình sử dụng xe ô tô, chúng ta cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình ắc quy như thế nào để duy trì tính năng, tuổi thọ của chúng?

>>> Xem thêm : ắc quy xe mercedes - Tìm hiểu 10 chú ý khi lựa chọn bình ắc quy ô tô