[img]http://img3.***********/images/tintuc/2015/10/05/15106.png[/img]​
“doanh nghiệp sạt nghiệp chỉ bằng một công văn điều hành”
ts. nguyễn đình cung, viện trưởng viện nghiên cứu và quản lý chính sách kinh tế trung ương (ciem) bình luận, với sự chi phối luật của thông tư như hiện nay thì “có thể sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng” và điều này tác động đến tài sản doanh nghiệp.
“một thay đổi như thế có thể doanh nghiệp sạt nghiệp luôn chỉ bằng một công văn điều hành. họ giải thích lung tung, ông này đến bảo đúng, ông này đến bảo sai. thể chế như thế tạo sự bấp bênh, rủi ro lớn, chi phí tuân thủ cực cao. môi trường như thế không thể tính toán dài hạn, doanh nhân bình thường không làm được”, ông cung bình luận. (xem tiếp)
đhđcđ bất thường sơn hà: cổ đông lo ngại về khả năng công ty bị thâu tóm
ông lê vĩnh sơn – chủ tịch hđqt shi cho biết gói trái phiếu sắp phát hành là 200 tỷ, hiện nay sẽ ưu tiên phát hành cho 1 nhà đầu tư. nếu tính giai đoạn mới đây phát hành 18 triệu cổ phiếu vừa rồi thành công thì vốn công ty khoảng 540 tỷ. công ty chấp nhận việc cổ đông lớn nắm khoảng 30% vốn điều lệ doanh nghiệp.
mặc dù cổ đông cho rằng việc nhà đầu tư lớn năm 30% sẽ tác động lớn hơn đến tính quyết định của một doanh nghiệp nhưng chủ tịch shi cho biết hiện nay các quỹ tham gia đàm phán đều là những quỹ đầu tư thuần túy của nước ngoài chứ không phải những công ty khiến cổ đông lo ngại đến việc thâu tóm. theo cam kết của các quỹ này, sau khi trở thành cổ đông, nhà đầu tư sẽ bán các chứng quyền sang cho các nđt khác để tìm kiếm lợi nhuận. (xem tiếp)
hãng hàng không ana của nhật sẽ mua 20% cổ phần vietnam airlines?
tập đoàn ana của nhật bản đang bàn thảo về khả năng mua lại cổ phần chiến lược từ hãng hàng không quốc gia việt nam - vietnam airlines.
ông shinichiro ito - chủ tịch ana cho biết tập đoàn hàng không đang thương thảo với nhiều hãng khác, một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động ra toàn cầu và tìm đồng minh tại thị trường châu á. (xem tiếp)
thị phần môi giới quý iii: bsc tụt hạng, kis lần đầu lọt top 10
trên sàn hose, ssi vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất thị phần môi giới. hsc xếp thứ 2 và vcsc vẫn giữ vị trí thứ 3.
tuy nhiên, quý iii năm nay, lần đầu tiên ctck kis lọt top 10 thị phần môi giới trên hose, với thị phần 3,59%.
trong khi đó shs bị rơi 3 bậc xuống vị trí thứ 6, vnds tăng lên vị trí thứ 4, mbs tăng 2 bậc lên vị trí thứ 5. (xem tiếp)
[img]http://img1.***********/images/tintuc/2015/10/05/15106_1.png[/img]
thị phần môi giới trên hose quý iii/2015
cạnh tranh với unilever, rohto định mở 20 cửa hàng tại việt nam
tại việt nam, rohto đang có hai cửa hàng và dự kiến sẽ tăng số lượng này lên 20 cửa hàng trước khi hết năm tài khóa 2018. nikkei cho biết rohto sẽ hợp tác với một doanh nghiệp việt nam nhằm hiện thực hóa mục tiêu này.
rohto cho biết kế hoạch của họ là mở cửa hàng trực tiếp và phát triển các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng ở từng thị trường. (xem tiếp)
tmt: 9 tháng lãi ròng gần 185 tỷ, vượt 23% kế hoạch năm
ctcp ôtô tmt (mã tmt) vừa công bố báo cáo sơ toán kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2015 với doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh so với cùng kỳ.
riêng trong tháng 9/2015, tmt đạt 344 tỷ đồng doanh thu và 12,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. (xem tiếp)
digiworld: 8 tháng ước lãi trước thuế 100 tỷ đồng
theo tin từ ctcp thế giới số, digiworld (mã dgw), 8 tháng đầu năm, dgw ước đạt 2.857 tỷ đồng doanh thu trong đó doanh thu mảng it đạt 1.416 tỷ đồng, mảng điện thoại đạt 1.201 tỷ đồng. so với cùng kỳ năm trước, doanh thu mảng điện thoại giảm hơn 30%.
lợi nhuận trước thuế 8 tháng ước đạt 100 tỷ đồng, sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ trước (8 tháng đầu năm 2014 lợi nhuận trước thuế đạt 106,7 tỷ đồng). (xem tiếp)
bảo vy
theo : news. nguồn : bizlive