[img]http://img4.***********/images/tintuc/2015/10/05/15059_1.png[/img]
jack ma và zeng fanzhi bên tác phẩm của mình
bức tranh mang tên "paradise" (thiên đường) là tác phẩm của ma và người bạn của ông, họa sĩ trung quốc nổi tiếng zeng fanzhi.
ma cho biết ông thấy vô cùng vinh dự khi cùng với fanzhi vẽ lên bức tranh này. "chúng tôi đã cùng nhau tạo ra một trái đất: để bảo vệ trái đất, bảo vệ đại dương, bảo vệ không khí và bảo vệ nước".
bức tranh "paradise" được bán tại nhà đấu giá sothebys vào hôm chủ nhật vừa qua với giá 42,2 triệu đô la hong kong (tương đương với 5,4 triệu usd) - cao gấp 17 lần so với dự đoán của nhà đấu giá này. chủ nhân mới của bức tranh là doanh nhân trung quốc qian fenglei.
số tiền thu được từ việc bán đấu giá sẽ được chuyển tới paradise international foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi ma, zeng cùng các doanh nhân và nhà hảo tâm khác của trung quốc.
giống như nhiều tỷ phú phương tây khác như warren buffett, ma ngày càng tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện. năm ngoái, ông đã thành lập một quỹ ủy thác hàng tỷ đô la để tài trợ cho các chương trình về môi trường, y tế, giáo dục và văn hóa tại trung quốc.
tháng 5 vừa qua, nhà sáng lập alibaba đã trở thành chủ tịch chương trình bảo tồn thiên nhiên của trung quốc. ma cũng chi 23 triệu usd để mua một khu đất rộng lớn tại ngoại ô new york và có kế hoạch để biến nơi này thành một khu bảo tồn.
xem thêm: 2015: năm mà jack ma có thể muốn lãng quên trong đời
linh lam-cnn​


theo : news. nguồn : ndh