[img]http://img2.***********/images/tintuc/2015/10/04/14902.png[/img]​
thủ tướng bổ nhiệm 3 thứ trưởng
thủ tướng nguyễn tấn dũng vừa ký các quyết định bổ nhiệm 3 thứ trưởng của bộ văn hóa, thể thao và du lịch, bộ nội vụ và uỷ ban dân tộc.
cụ thể, thủ tướng bổ nhiệm ông sơn minh thắng, ủy viên trung ương đảng, nguyên phó bí thư tỉnh ủy sóc trăng, giữ chức thứ trưởng, phó chủ nhiệm ủy ban dân tộc.
tại quyết định khác, thủ tướng chính phủ bổ nhiệm ông nguyễn ngọc thiện, ủy viên trung ương đảng, nguyên bí thư tỉnh ủy thừa thiên huế, giữ chức thứ trưởng bộ văn hóa - thể thao và du lịch.
thủ tướng cũng đã ký quyết định bổ nhiệm ông lê vĩnh tân, ủy viên trung ương đảng, nguyên phó trưởng ban kinh tế trung ương, giữ chức thứ trưởng bộ nội vụ.
phê chuẩn chủ tịch tỉnh gia lai
thủ tướng chính phủ vừa phê chuẩn việc bầu bổ sung chức vụ chủ tịch ubnd tỉnh gia lai nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông võ ngọc thành, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai.
ông võ ngọc thành sinh năm 1963, quê tỉnh bình định. ông thành từng trải qua các chức vụ quan trọng tại tỉnh như: giám đốc sở tài chính, chủ tịch ubnd thành phố pleiku, bí thư thành ủy thành phố pleiku, phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai.
từ 20/10, dân có thể giám sát trực tiếp các dự án đầu tư
theo nghị định về giám sát và đánh giá đầu tư vừa được chính phủ ban hành, từ ngày 20/10 tới, công dân có quyền giám sát các dự án đầu tư thông qua ban giám sát đầu tư của cộng đồng.
nghị định nêu rõ, ban giám sát đầu tư của cộng đồng được quyền yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp các thông tin về quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển ngành, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng, quy hoạch xây dựng chi tiết các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp và kế hoạch đầu tư có liên quan trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật; yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trả lời về các vấn đề thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật.
miễn thị thực cho người việt nam định cư ở nước ngoài
chính phủ vừa ban hành nghị định quy định miễn thị thực cho người việt nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người việt nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân việt nam.
theo quy định, người việt nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người việt nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân việt nam muốn được miễn thị thực phải đảm bảo các điều kiện:
có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 1 năm; có giấy tờ chứng minh là người việt nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người việt nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân việt nam; không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại điều 21 và điều 28 của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam.
báo cáo thủ tướng áp lực ngành thép trước hàng rẻ từ trung quốc
phó thủ tướng hoàng trung hải yêu cầu bộ công thương báo cáo về việc trên; đồng thời đề xuất giải pháp, báo cáo thủ tướng chính phủ.
trước đó, báo chí có đưa tin về ngành thép đang đối mặt với hàng nhập khẩu giá rẻ. theo phản ánh, các nhà sản xuất thép trong nước hiện đang tiếp tục đối mặt với thép nhập khẩu giá rẻ và sức ép từ nguồn cung dư thừa từ các nhà máy trung quốc với chiến lược tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu.
cũng theo phản ánh, xuất khẩu giảm, trong khi nhập khẩu liên tục tăng, đặc biệt là lượng thép giá rẻ từ trung quốc. đây là điều đáng lo ngại vì xuất khẩu giảm do các doanh nghiệp trong nước đang phải đối mặt với các biện pháp phòng vệ thương mại từ nhiều thị trường. trong khi đó, nhập khẩu tăng do lượng thép dư thừa từ trung quốc và các nước tràn vào.
mạnh nguyễn
theo : news. nguồn : bizlive