Tuần qua, tại khách sạn Hotel Nikko Saigon, Tp.HCM, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát (Công ty Tiến Phát), Công ty Sanei Kenchiku Sekkei (Nhật Bản) và Công ty Pressance Corporation (Nhật Bản), đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển các dự án bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Công ty Tiến Phát sẽ giúp cho các công ty phát triển bất động sản nước Nhật thâm nhập ngày càng sâu rộng vào thị trường đầy triển vọng và năng động này. Ông Lê Quốc Duy - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Tiến Phát cho biết, đón đầu xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, Tiến Phát đã tìm hiểu và quyết định hợp tác với hai đơn vị phát triển và kinh doanh Địa ốc hàng đầu đến từ Nhật Bản này.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển nhà ở và căn hộ, công ty Sanei Kenchiku Sekkei và Pressance Corporation là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Japan. Trong tiến trình mở rộng đầu tư ra các thị trường tiềm năng tại các nước khu vực Đông Nam Á, hai công ty cũng đã chọn hợp tác với Tiến Phát để trở thành đơn vị đồng phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam nói riêng, và các nước khu vực ĐNA nói chung.

Theo ông Shinzo Koike - Tổng giám đốc điều hành Công ty Sanei Kenchiku Sekkei: “Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy được môi trường đầu tư của Việt Nam khá tốt, quy mô thị trường còn lớn, khả năng tăng trưởng cao nhất là thị trường bất động sản và quan trọng nhất là tình hình chính trị, xã hội tại Việt Nam khá ổn định”.

Bên cạnh đó, Tiến Phát đã tạo được dấu ấn trên thị trường căn hộ tại Tp.HCM. Tiến Phát thành công trong việc phát triển, đầu tư và bắt tay hợp tác đầu tư các sản phẩm bất động sản chất lượng, giá cả hợp lý, nhận được sự quan tâm của thị trường như: dự án The Ascent – Thao Dien Condominiumsc tại quận 2; Grand Riverside, Riva Park quận 4; Soho Riverview, Soho Premier, The Penta Bình Thạnh; Ascent Lakeside tại quận 7… Đây chính là điểm nhấn để Sanei Kenchiku Sekkei chọn Tiến Phát là nhà đầu tư chiến lược phát triển tại Việt Nam.

Sản phẩm căn hộ tiếp theo tới đây của sự hợp tác này chính là dự án căn hộ cao cấp Ascent Riverside tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, Tp.HCM. Dự án Ascent Riverside có tổng thể 2 khối căn hộ và 1 khối office-tel, không chỉ sở hữu tầm nhìn đẹp về trung tâm thành phố và dòng sông Sài Gòn, những chủ nhân mai sau tại Ascent Riverside còn được tận hưởng những tiện ích nội khu phong phú: hồ bơi lớn, bãi đậu xe trên cao, siêu thị, gym, spa, nhà trẻ, khu nhà hàng – café…

Lúc bấy giờ, nhiều các nhà đầu tư Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản tại Việt Nam. Vào cuối tháng 10 vừa qua, Công ty CP Nhà Hòa Bình, Tập đoàn Okamura Home (Nhật Bản) và Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản), cũng đã ký kết hợp tác liên doanh thành lập Công ty CP Okamura Sanyo Properties nhằm chuyên nghiệp hóa ngành cung cấp các dịch vụ quản lý điều hành và vận hành các sản phẩm bất động sản tại Việt Nam.

Với những kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của hai đơn vị đến từ Nhật Bản cùng sự hỗ trợ của Hòa Bình, Okamura Sanyo Properties được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhân tố dẫn đầu thị trường cung cấp các dịch vụ điều hành quản lý và vận hành các sản phẩm bất động sản đầy triển vọng và tiềm năng này.

Ông Mamoru Sera - Giám đốc Điều hành Sanyo Homes, cho biết tập đoàn và Okamura Home sẽ mang theo nhiều giá trị và tinh thần, văn hóa của Nhật Bản đến với thị trường bất động sản tại Việt Nam. Okamura Sanyo Properties sẽ đặt những bước đi đầu tiên với dự án căn hộ cao cấp The Ascent - Thao Dien Condominiums, hứa hẹn đem đến nhiều giá trị và tiêu chuẩn đậm chất nước Nhật nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm cuộc sống cho khách hàng. Không giới hạn hoạt động ở mảng căn hộ, Okamura Sanyo Properties chính thức trở thành đơn vị quản lý và vận hành độc quyền cho hệ thống văn phòng thuê mướn PAXSKY.

Không chỉ dừng lại ở dự án Ascent Lakeside, Tiến Phát và Sanyo Home sẽ tiếp tục thực thi dự án Ascent Cityview quận 4Ascent Garden Home tại quận 7 với tiêu chuẩn sống hoàn toàn theo Nhật Bản. Kể cả về tiện ích, dịch vụ, khu vực sống, chất lượng công trình, nước sạch,....đảm bảo cuộc sống mới và chất lượng hơn cho các cư dân tại đây.