thị phần mua bán chung cư thị phần tầm trung và giá rẻ đang có tín hiệu hạ nhiệt nhanh chóng sau những sự cố cháy nổ cách đây không lâu. Tuy nhiên, các sự cố này có vẻ như ko ảnh hưởng, thậm trí giúp thị phần chung cư cao cấp nhộn nhịp hơn.

Nhiều ngày sau khi sảy ra những vụ cháy tại những toàn nhà chung cư, thị phần bất động sản - nhà ở chung cư rơi vào trạng thái ảm đảm. Tuy nhiên, đó là đối với các tòa nhà phân khúc giá rẻ và tầm trung, còn đối với những dự án cao cấp, chẳng những không khiến cho bớt nhiệt mà nó còn thị trường thị phần này tấp nập hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia bất động sản nhận định: thị phần bất động sản nói chung và nhà chung cư nói riêng sẽ hạ nhiệt trong khoảng 6 tháng tới một năm. Tuy nhiên, hiện trạng này chỉ xảy ra ở thị phần chung cư giá rẻ và tầm trung, còn đối với những căn hộ cao cấp thì việc hạ nhiệt là điều không sảy ra, điều này được biểu lộ qua sức mua,sự quan tâm của hàng nghìn người và nhà đâu tư, và đều thu được kết quả ấn tượng.
Cụ thể, vào ngày chủ nhật hôm 15/4 vừa qua ,Tập Đoàn Đất Xanh đã ra mắt thời kỳ một Công trình Gem Riverside có 800 căn hộ. Sự kiện đã thu hút hơn 1.200 nhà đầu tư tham dự, điểm đáng chú ý là phần đông Dự án đều giao dịch thành công. Cách đó không xa là công trình Green Star Sky Garden – loại căn hộ Detox & Healthy Apartment trước hết tại Việt Nam của tập đoàn Hưng Lộc Phát cũng gây sốt với 1000 căn hộ.
Ở đợt công Dự án lần đầu này, doanh nghiệp Hưng Lộc Phát đưa ra thị phần khoảng 400 căn hộ. Mặc dầu mới công bố Dự án ra thị trường, nhưng theo khảo sát của phóng viên, ở thời điểm hiện tại hồ hết của 400 căn hộ này đã được người mua đăng ký giữ chỗ quyền mua. Theo như chúng tôi được biết, một ngàycó hàng trăm bộ giấy tờ đặt mua & lượng khách tới tham quan Công trình. Chị Lan - khách mua cho biết, hiện Dự án này với 8 sàn giao dịch nhưng đi hết 8 sàn ko nơi nào dám đảm bảo chọn cho chị 1 suất cahức chắn. Chị cũng cho biết thêm, đây là trạng thái chị chưa gặp bao giờ từ trước đến nay.
ko chỉ các Công trình tại Sài Gòn, những Dự án căn hộ cao cấp mở bán tại tỉnh tuần qua cũng đông nghẹt khách tham dự.
giảng giải cho hiện tượng trên, anh Hoàng - người nghiên cứu bất động sản 10 năm nay cho biết: sở dĩ có hiện tượng trái chiều giữa chung cư giá rẻ, tầm trung & chung cư cao cấp là do tác động to từ các vụ hỏa hoạn. Người dân lo sợ những chung cư giá rẻ và tầm trung hệ thống PCCC ko đạt tiêu chuẩn lúc sảy ra cháy nổ sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các chung cư cao cấp thì những tiện ích cao, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn nên người sinh sống yên tâm hơn.