thị trường bất động sản hiện giờ đang nở rộ đem đến nhiều điểm cộng cho nền kinh tế, nhưng cũng phát sinh nhiều mặt xấu, góc tối. Một trong những mặt xấu nguy hiểm nhất đó là việc lừa đảo giao dịch nhà đất để chuộc lợi.

giao dịch nhà đất là một miếng bánh béo bở của nhiều kẻ lường đảo chuộc lợi.
dù rằng đã có rất nhiều trường hợp bị kẻ gian lợi dụng, chiếm đoạt tài sản, nhưng do tham rẻ, ham lợi nhuận nhắm mắt nhắm mũi thực hiện những giao dịch bất động sản ma. Để giảm những rủi ro ngoài ý muốn các nhà đầu cơ và quý khách cần lưu ý 1 số các điểm sau.
một. Đánh giá rõ tính pháp lý của ngôi nhà, căn hộ muốn tậu. - Mọi Công trình chung cư trước khi xây dựng và rao bán đều phải được cấp phép, vì thế trước lúc đầu tư căn hộ chung cư bạn nên đề nghị chủ đầu cơ cho xem những thủ tục liên quan. Đối với các ngôi nhà riêng trong hợp đồng mua bán bắt buộc phải có sổ đỏ + công chứng sang tên từ những cơ quan có thầm quyền. Ngoài ra bạn có thể tra cứu thông tin pháp lý về ngôi nhà, căn hộ...tại sở tư pháp của những thị xã, tỉnh, thành phố thông quan chương trình điều hành UCHI.
2. Tìm hiểu kỹ thông tinh về chủ đầu cơ, chủ nhà nếu như mua căn hộ chung cư bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư"độ uy tín, năng lực" thông qua những công trình đã được thi công trước đây. Những công trình được rao bán phải được công khai các thông tin quan trọng về giấy chứng thực kinh doanh, vị trí Công trình, mức giá, quy hoạch, lược đồ, những thông số về diện tích .... Với các người có ý định mua căn hộ riêng cần Đánh giá kỹ về chủ nhà, giảm thiểu các trường hợp xấu như chủ nhà bán chạy nợ cho nhiều người ....
3. Đọc và xem xét kỹ hiệp đồng. - rà soát rõ ràng các điều khoản trong giao kèo (nghĩa vụ, bổn phận & quyền lợi của từng bên), chú ý tới thông tin của quý khách và người bán. Nếu bạn không rõ về mặt pháp lý và các điều khoản của giao kèo nên tìm tới những văn phòng các người chuyên môn nhờ tư vấn trợ giúp