Hẳn hầu hết người trong chúng ta đã, đang và muốn kiếm tiền trong khoảng đầu tư kinh doanh bất động sản. Trải qua 6 năm kinh nghiệm khiến cho môi giới đầu tư, 4 năm kinh nghiệm đầu cơ, ở cả những giai đoạn trầm lắng của thị trường ở thời khắc 2011-2013. Cho thấy, sở hữu tới 80% nhà đầu cơ gặp rủi ro, hoặc mất tiền vì ko nắm vững được các cách này.
Dưới đây là các kinh nghiệm mình đúc rút lại xin san sẻ với Anh chị em về kênh đầu cơ hấp dẫn này để mang thể GIỮ VỮNG tài chính, và quan yếu là THU được hưởng NHUẬN cao:

bí quyết số 1: Chọn BĐS với tính thanh khoản

Đây là sai lầm to làm phổ biến người đang chôn tiền của mình tại Sóc Sơn, Mê Linh, Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Bình, Bắc Ninh (quá xa trung tâm)... Hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã giới hạn hoặc chậm thi công, một số phân khúc rao vặt bất động sản cao cấp…

Dù bạn định đầu cơ vào bán căn hộ giá rẻ tại hà nội ở trọng điểm hay ven đô, thổ cư, nhà phường, chung cư, liền kề hay vi la thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu thuần tuý là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

giả sử sau lúc bạn tìm chiếc đăng tin miễn phí trên mạng Đó xong, câu hỏi là: Ngay hiện tại, bạn bán có người dùng ngay hay không? mang thể câu tư vấn là ko. Thậm chí cần tiền, hiện nay bán thấp hơn 1 chút, sở hữu người dùng ngay hay ko ? với thể câu giải đáp vẫn là: không có!

Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại Landber

Bạn sắm vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. đặc trưng nếu như bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, với thể rất lâu hoặc ko biết tới bao giờ mới rút được tiền ra. Sau chậm triển khai bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán ko ai sắm và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.
Chỉ đầu tư các tài sản này nếu như bạn đích thực rất rảnh rỗi về tiền mặt và mang ý tưởng đầu tư dài hạn

ví dụ một gợi ý cho bạn: đăng tin bất động sản hiệu quả không quá xa trọng điểm (hoặc nơi sa sầm uất) 3-10km thường sở hữu tính thanh khoản rẻ. Vậy vì sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển từ phương pháp này, mất trong khoảng 10-25 phút chuyển động, Đó là nhu cầu sử dụng thực.

khi nhắc đến đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí, thường mang 2 nhu cầu cơ bản là dùng và đầu cơ. khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu sử dụng. nếu như mua rao bán nhà đất không quá xa nơi sa sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn với nhu cầu sử dụng và bạn vẫn sở hữu thể bán được đăng tin miễn phí trên mạng của mình, thoát ra khỏi thị phần.
phổ quát người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua căn hộ chung cư ở vị trí quá xa trọng tâm, nơi không có nhu cầu sử dụng. 1 số đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí khác thì do giá quá cao, không phù hợp có phổ biến người nên lúc thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

do đó, câu hỏi trước tiên trước lúc tậu vào, chậm tiến độ là: giả dụ tôi cần tiền bán ngay thì mang ai mua không? Hay: Tính thanh khoản của BĐS sở hữu cao hay không?

cách thức số 2: Kiếm tiền ngay khi tìm


thí dụ : căn hộ chung cư sở hữu giá thị phần (giá mặt bằng chung) là một tỷ, bạn tìm được 800 triệu. rao bán nhà đất sở hữu giá thị trường là 5 tỷ, bạn sắm được giá 4,2 tỷ. căn hộ giá rẻ sở hữu giá thị trường là 10 tỷ, bạn tìm được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền lúc tìm được hiểu là luôn sắm phải chăng hơn giá thị phần. sai lầm của đông đảo mọi người là thường tậu bằng giá thị phần và hy vọng tương lai sẽ lên giá.
thỉnh thoảng sau khi sắm xong, có thể thị phần bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu cơ thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn sở hữu thể kiếm tiền cả lúc thị phần đi lên và đi xuống. mang thị phần đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua tốt và bán cũng thấp.

Vậy câu hỏi thứ 2, bạn cần tự hỏi mình: Tôi sở hữu đang mua phải chăng hơn giá thị phần không? (Hay tôi đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?)

phương pháp số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa mẫu tiền & Lãi vốn

nếu như bạn tậu xong căn hộ giá rẻ, xây nhà lên và mang người thuê ngay thì nơi Đó được gọi là sở hữu dòng tiền. nếu đăng tin miễn phí trên mạng bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện... Bạn với thể buôn bán buôn bán mà ra tiền ngay, nơi Đó cũng được gọi là với loại tiền.


Và trái lại, sở hữu đa số nơi mà bạn sắm xong, xây lên để cho thuê thì cũng ko có “ma nào” tới thuê hay buôn bán được. Nơi chậm tiến độ được gọi là ko mang dòng tiền. Còn nhân tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của phần mềm đăng tin bđs.

sở hữu các vị trí rao vặt bất động sản bạn tậu giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó nâng cao hoặc giảm không đáng nói thành trong khoảng 35-50 triệu/m2. Và với các vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó nâng cao thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã tăng trưởng rồi, giá đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí thường sẽ khá ổn định. Ở các nơi đang phát triển, đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí sẽ tiếp tục thừa hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. nhiều tài sản trong nội thành ko còn nhân tố lãi vốn cao và trái lại, hơi nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không với nhân tố loại tiền.

do đó, lãi vốn và mẫu tiền là 2 chỉ tiêu quan yếu bạn nên xem xét trước khi đầu cơ.
hai thắc mắc khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là BĐS này sở hữu dòng tiền hay không: hay BĐS này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?