thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có phát triển đáng kể từ nửa cuối năm 2017 cho tới hiện tại, đặc biệt là sự chuyển dịch càng ngày càng rõ nét sang khu vực phía Tây Bắc nhờ sự vững mạnh chóng vánh về du hý và cơ sở vật chất liên lạc từ nguồn vốn của cả chính quyền sở tại lẫn những nhà đầu tư.

>> xem thêm : click ảnh
Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong năm 2017, thị phần bất động sản Đà Nẵng đã lớn mạnh rất ấn tượng ở toàn bộ các phân khúc. Các sản phẩm đất nền, nhà liền kề, căn hộ ở các Công trình đều mang tỷ lệ 80 - 85% trong ngày mở bán.
Ghi nhận riêng tại khu vực phía Tây Bắc thành phố, lượng giao dịch nâng cao vọt thêm khoảng 30% so sở hữu hồi cuối 2016, cung ứng từ hai.000 - 3.000 sản phẩm đất nền, biệt thự, liền kề.
Có sự thay đổi này, ko ít nhà đầu tư lớn đang mua đến khu vực phía Tây Bắc thành thị với tham vọng biến nơi đây thành 1 khu đô thị gương mẫu, năng động, trong khi giới đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu có được những thành tựu bước đầu nhờ giá bất động sản nơi đây đang nâng cao lên từng ngày.
"Miền đất hứa" mới của Đà Nẵng
Theo đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng, thị thành sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37.000 ha để tạo ra quy mô dân số sẽ lên khoảng 2,5 triệu người vào năm 2030. Trong đó, khu vực đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất chính lớn mạnh, mang mục tiêu hình thành các khu tỉnh thành mới mang phổ biến nguyên tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí…
Để thực hiện đề án trên, Nhiều dự án liên lạc trung tâm đã được tỉnh thành gấp rút khai triển hoàn thiện đường Nguyễn Tất Thành nối dài, cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay cao tốc La Sơn - Túy Loan khớp nối với cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất tạo hành lang vận chuyển đường bộ liên thông giữa những khu kinh tế to vùng trọng tâm miền Trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây).
đặc biệt, sự kiện huyện Liên Chiểu được công nhận thị thành cái 1 cấp huyện vào tháng 5/2017 gần đây sẽ là tiền đề để lớn mạnh kinh tế, thị trấn hội cho toàn khu vực.
bên cạnh các điểm hay về hạ tầng cách trọng điểm chỉ 15 phút di chuyển, Tây Bắc Đà Nẵng được tự nhiên ưu đãi kề kề núi, sông, biển. Bởi vậy, khu vực này đang ngày một lôi kéo phổ biến người dân, những chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và khiến việc.
Theo nhận xét của bà Dương Thuỳ Dung - Trưởng phòng ban Nghiên Cứu doanh nghiệp CBRE, lượng cung căn hộ, đất nền của Đà Nẵng tăng mạnh nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được tốc độ lớn mạnh nhanh của dân số trong vòng 5 năm trở lại đây.
vì thế, xu hướng dịch chuyển về phía những cực lớn mạnh mới như Tây Bắc là điều có thể dự kiến, đem đến thời cơ lớn cho các nhà đầu tư bất động sản đang muốn đón đầu xu thế tại khu vực này.