thị trường bất động sản 201 sẽ là 1 năm đầy biến động trước nguy cơ thừa cung nhưng thiếu cầu. cho nên việc đầu cơ lướt ảo trên thị phần bất động sản sẽ ko còn có lợi ích nữa. Qua chậm triển khai người đầu tư sáng tạo cần gấp rút chuyển hướng sang kênh đầy tư thực với trị giá thực.
Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả tại landber.com/tra-cuu-so-do

Phương hướng đầu cơ sáng tạo cho nhà đầu tư năm 2016phân khúc nào của thị phần căn hộ giá rẻ (BĐS) sẽ là “chìa khóa vàng” cho nhà đầu tư trong năm 2016 luôn là nghi vấn được phổ quát người quan tâm nhất. Dưới đây là các quan niệm của những chuyên gia BĐS và chuyên gia tài chính về tầng lớp triển vọng của thị phần BĐS trong năm nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị phần BĐS Việt Nam, chủ toạ hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam nhìn nhận, đầu tư BĐS quan trọng nhất là vị trí và tầng lớp. tầng lớp BĐS cao cấp hiện tại đang ào ạt ra hàng, mang khả năng sẽ gây ra hiện trạng bội cung chỉ cần khoảng đến. cho nên, phân khúc nhàng nhàng và giá phải chăng sẽ sở hữu đa dạng cơ hội hơn.

Đồng ý kiến với ông Hà, ông Vũ cương quyết, Giám đốc tổ chức Đất Xanh miền Bắc cũng cho rằng, nhà bình dân chỉ chững lại từng thời khắc, còn về trong tương lai thì đây vẫn là tầng lớp với đa dạng khách hàng nhất. một lúc phân khúc cao cấp đã có thanh khoản tốt thì về triển vọng chung, chắc chắn cửa sáng sẽ mở ra cho đông đảo những tầng lớp trên thị trường, nói cả BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.

Dưới một giác độ khác, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế Đánh giá, phân khúc nhà ở giá phải chăng cho công nhân, BĐS nghỉ dưỡng và khách sạn là các tầng lớp tiềm năng cho nhà đầu cơ.

Chuyên gia này cho biết, khi ông thăm dò Samsung – Thái Nguyên, vấn đề nhà ở cho người lao động rất thiết yếu. doanh nghiệp tự xây đc một số, còn lại khoảng 80.000 người lao động phải đi thuê ngoài. Nhà ở cho công nhân là nhu cầu chính đáng và thiết thực, song các công ty chưa mặn mòi vào tầng lớp này có lẽ do tỷ suất sinh lời tốt và thời gian đầu cơ dài. chỉ cần khoảng tới, các khu công nghiệp, khu phân phối chế biến được xây dựng thương hiệu phổ thông thì nhu cầu nhà ở công nhân sẽ nâng cao lên rất mạnh. thành ra, đây là một tầng lớp tiềm năng còn bỏ ngỏ.

ngoài ra, tầng lớp khách sạn cũng với đầy đủ triển vẳng trong năm đến. Ông Lực Nhận định, ông mang đi một số thành phố và thấy tiềm năng du lịch rất to, song khách sạn 3-4 sao lại cực ít. cơ sở vật chất cơ sở vật chất về du lịch của nước ta chưa theo kịp sở hữu nhu cầu nhà cung cấp. vì thế, phân khúc khách sạn vẫn là một phân khúc sẽ còn vững mạnh mạnh chỉ mất khoảng đến.

Cũng theo chuyên gia này, tầng lớp thứ ba được quan tâm vừa mới đây là phân khúc cao cấp gắn với cái hình biệt thự du lịch, nghỉ dưỡng, nhà liền kề… Trong vài năm qua, phân khúc này hơi trầm lắng, ngoài ra thời gian mới đây có ấm lên và đàm phán phổ biến hơn. Ông Lực khẳng định, phân khúc này sẽ tăng trưởng trong thời gian tới nhưng phải với điều kiện, đề cập cả với dạn dĩ đầu cơ thì cũng phải mang điều kiện.

có các diễn biến hơi hăng hái về thanh khoản vào nửa cuối 2015, thị phần BĐS trong năm 2016 đang được kỳ sẽ sở hữu các chuyển biến rõ rệt hơn cả về nguồn cung lẫn nhu cầu trên rộng rãi phân khúc. Nhưng mang các người kỹ càng và thông suốt thị trường, để khẳng định thị trường phục hồi chắc chắn, ổn định thì khoảng thời gian 1 năm qua là chưa đủ. vì vậy, nhà đầu cơ vẫn cần lạc quan trong cẩn trọng, cần Quan sát tiếp diễn biến của thị trường trong thời gian đến để có hướng đi đúng đắn.