Ngôi nhà của bạn sẽ lung linh đẹp mắt hơn nếu biết cách phối màu sắc hợp lý. Tuy nhiên rất nhiều người đang có những sai lầm cơ bản trong phối màu sắc khiến ngôi nhà trở nên rối mắt hơn, 4 lỗi phối màu sắc dưới đây bạn nên tránh khi trang trí nhà cửa…
Xem thêm: Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả tại Continute
4 lỗi phối màu sắc thường gặp khi trang trí nhà cửa
1. Bỏ qua hiệu ứng tác động của ánh sáng
Hiện trên thị trường có đa dạng loại ánh sáng đèn nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng và trắng. Màu sơn tường ngôi nhà dưới tác động của ánh sáng sẽ có những sự khác biệt so với màu gốc ban đầu. Do vậy nếu không có sự tư vấn từ kiến trúc sư bạn có thể làm những khảo sát nhỏ. Tự đặt mẫu màu sơn mình yêu thích ở những góc khác nhau dưới tác động ánh sáng đèn rồi quan sát. Kết quả quan sát qua cảm nhận về độ chói, sáng tối hay dịu nhẹ rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nên phối hợp màu sắc với những hiệu ứng từ ánh sáng
2. Không để ý tới nguyên tắc 60-30-10
Mặc dù nguyên tắc chỉ để tham khảo nhưng nếu không phải dân chuyên trong nghề bạn cũng không nên bỏ qua nguyên tắc đã được đúc kết này. Theo nguyên tắc trong ngôi nhà cần có những mảng màu đậm để tạo điểm nhấn nhưng vẫn cần có những không gian màu trung tính để mắt được nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu chọn màu quá đà, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức mắt khi thường xuyên nhìn khung cảnh như vậy.
Nguyên tắc 60-30-10 từ Freshome sẽ giúp giải quyết khó khăn này. Theo nguyên tắc 60 tức 60% là màu nền trung tính, 30% màu thứ hai và 10% màu tạo điểm nhấn.

Cần sự thống nhất không gian trong căn nhà
3. Thiết kế mỗi phòng mỗi phong cách hoàn toàn riêng biệt
Trong tổng thể ngôi nhà sẽ có những phòng riêng với những chức năng riêng, tuy nhiên bạn cần thống nhất một phong cách chung cho toàn bộ ngôi nhà hay từng tầng để không bị tách biệt. Sự liên kết giữa các phòng, khu vực sẽ giúp ngôi nhà có sự hài hòa đẹp mắt hơn. Với mỗi căn phòng bạn nên sử dụng những bảng màu tương tự nhau để tăng sự gắn kết, hòa quyện. Nhưng mỗi phòng riêng bạn nên có thêm những chi tiết tạo điểm nhấn và phân chia khu vực không gian một cách nhẹ nhàng.
4. Bỏ qua sự tương phản
Bên cạnh những ngôi nhà được phối màu quá rối mắt thì lại có những ngôi nhà quá đồng điệu, không có sự đối nghịch khiến không gian trở nên nhàm chán. Nếu các màu sắc trong nhà đều tương tự nhau chắc chắn bạn sẽ không có nhiều cảm hứng khi trở về nhà bởi sự đơn điệu. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần sơn một mảng tường với điểm nhấn khác biệt hoặc một món đồ nội thất màu sắc, họa tiết trang trí chắc chắn sẽ tạo nên sự mới lạ hơn.
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/bo-tui...g-tri-nha-cua/