Cục quản lý nhà and môi trường Bất Động Sản (Bộ xây dựng dựng) đã có văn bản thoả thuận gửi UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) về sự việc khảo sát mô hình chủ cộng đồng cư do cá nhân tự xây dựng and sang nhượng từng phần diện tích (chung cư tư nhân).
Xem thêm: Thuê chung cư mini Cầu Giấy

Việc khảo sát này nhằm khuyến nghị sửa đổi, bổ sung cập nhật các chính sách thống trị chủ chung cư cho chính bản thân hợp lý và phải chăng. Ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục làm chủ chủ & thị trường BĐS Nhà Đất cho thấy thêm, bên cạnh quận Cầu Giấy, Cục đã tiến hành điều tra trên một số quận khác tại địa phận TP. Hồ Chí Minh mang mô hình chủ này để từ đây reviews bên đc, chưa đc của loại hình nhà chung cư tư nhân. Cục cũng ý kiến đề nghị UBND quận Cầu Giấy sẵn sàng những tài liệu, hồ nước sơ pháp luật liên quan đến việc thống trị quy hoạch and cấp cho giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sống tận nhà cộng đồng cư tư nhân tại địa phận quận.

theo những cơ quan thống trị nhà, đất địa phương: bây chừ chưa có chế độ pháp lý để cấp giấy chứng nhận sở hữu cho những dịch vụ vào cộng đồng cư tư nhân. như thế, khi xảy ra các tranh chấp, kiện tụng việc phân giải sẽ rất gian khổ and nhiều người sống ở cộng đồng cư này rất có thể chịu nhiều thật thòi. mặt khác, việc cấp giấy phép xây dựng cho những loại nhà này cũng chưa tồn tại trong những điều khoản hiện nay hành, nên sẽ tương đối không dễ cho cơ quan công ty nước trong các việc quản lý chất lượng công trình. Một luận điểm nữa đã được đưa ra là việc thống trị những loại chung cư này.

hiện nay, trên các cộng đồng cư mua sắm & chủ sống cộng đồng ở trong phòng nước, việc thống trị sử dụng công ty cộng đồng cư căn cứ theo pháp luật tại quyết định số 8/2008 của Bộ thiết kế. với loại hình cộng đồng cư tư nhân này, có áp dụng đc quy chế này chưa hoặc phải mang quy chế riêng cũng đang là vấn đề đc Bộ thiết kế suy xét.
Tin Tức liên quan: https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-cau-giay.html