Hà Nội vừa trải qua một quãng thời gian nắng nóng kỉ lục với nhiệt độ bên ngoài lên đến hơn 50 độ C. Thời gian đó có lẽ rất rất khủng khiếp đối với tất cả mọi người và nhất là đối với những người dân sống tại thủ đô Hà Nội. Những ngôi nhà cao tầng với các cửa kính, bê tông, sắt thép cùng với khói bụi, tiếng còi xe, khói từ các ô tô, xe máy,… tất cả đã kiến Hà Nội như tan chảy ra trước sự nắng nóng của mùa hè. Vậy nguyên nhân từ đâu đã gây ra sự nắng nóng kỉ lục đó?
Đầu tháng 7 vừa rồi là thời gian diễn ra nắng nóng kỉ lục trên cả khu vực Bắc và Trung Bộ và nhất là thủ đô Hà Nội nơi có hàng trăm nghìn người sinh sống. Theo số liệu của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia thì nhiệt độ cao nhất ngày 3/7/2018 là 39,4 độ C nhưng trên thực tế thì nhiệt độ ngoài trời ở trong bóng râm khi đo được là 42 độ C và trên mặt đường là 56 độ C. Nắng nóng gay gắn diễn ra cả tuần làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và lao động của tất cả mọi người. Do hiện tượng bê tông hóa cùng với số lượng giao thông lớnđã kiến cho nhiệt độ ngoài trời trở nên gay gắt và khắc nhiệt hơn rất nhiền so với dự báo trong lều khí tượng. Hà Nội vốn đã ít cây xanh lại cộng thêm hàng tỉ lý do kiến cho nhiệt độ ngày càng tăng lên kiến cho mọi người càng trở nên mệt mỏi và khó chịu. Theo ông Lê Thanh Hải – Phó tổng cục trưởng tổng cục Khai tượng thủy văn cho rằng thông thường tháng 6 và tháng 7 là khoảng thời gian diễn ra nhiều đợt nắng nóng nhất với cường độ vô cùng khắc nhiệt. Mỗi tháng trung bình có tới 2 đến 3 đợt nắng nóng diễn ra gay gắt.
Gỉai pháp tốt nhất không phải là ngồi trong phòng điều hòa 24/24 và chịu đựng cảnh nắng nóng diễn ra ngày càng gay gắt như vậy. Cây xanh sẽ là hướng giải quyết tốt nhất vào mùa hè, hãy tìm cho gia đình một nơi sống có thật nhiều cây xanh, nơi không có mật độ dân cư cao, không có nhiều các tòa nhà san sát và nơi không có quá nhiều các phương tiện giao thông. ở nội thành thành phố thì chắc chắn sẽ không thể có những nơi đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó nhưng chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút lái xe, tại Vincity Athena Gia Lâm, nằm tại huyện Gia Lâm, Hà Nội nơi đây chắc chắn sẽ có không khí và nhiệt độ khác hẳn với Hà Nội. Với hệ thống cây xanh được trồng phủ khắp khu đô thị cùng với mật độ xây dựng thấp, không gian thoáng mát thì nơi đay hoàn toàn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn ngay cả trong những ngày nắng nóng kỉ lục như thời gian vừa qua. Và việc sở hữu cho gia đình một căn hộ tại đây sẽ là giải pháp tốt nhất.

Liên hệ: Công ty Cổ phần BĐS Vincity
Website: http://vincitygroup.vn
Email: vincity.vhs@gmail.com
Hotline: 0981383666