Hiện nay nhiều hộ gia đình lựa chọn sống ở chung cư thay vì mua đất làm nhà, bởi lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Dưới đây là những ưu điểm khi sống ở căn hộ chung cư.
Xem thêm: Bí quyết rao vặt bất động sản nên áp dụng
Lợi ích khi sống ở các căn hộ chung cư:
Nhiều người thường quan niệm không có tiền mới phải ở chung cư. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện nay những căn hộ cao cấp còn đắt hơn rất nhiều so với thực tế có rất nhiều căn hộ chung cư giá trị còn cao hơn nhiều so với nhà mặt đất và bạn chỉ có thể tìm được những ưu điểm này khi sống ở các căn hộ chung cư.
– Hầu hết các chung cư hiện nay đều sở hữu các tiện ích ngay trong khu dân cư. Do đó mà cư dân khi sống tại đây có thể thừa hưởng các tiện ích như hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, thể thao, làm đẹp…ngay tại khu trung tâm thương mại. Hiện nay nhiều khu chung cư hiện đại còn được đầu tư các khu vui chơi và sân chơi cho trẻ nhỏ vô cùng tiện ích.

Vì sao ngày càng nhiều người trẻ lại thích sống ở chung cư
– Sống ở chung cư bạn sẽ có không gian yên tĩnh và riêng tư. Bạn không bị làm ồn hay quấy rầy bởi những người hàng xóm của mình. Việc khóa kín cửa và bật máy điều hòa đã làm giảm đến 90% tiếng ồn từ bên ngoài. Điều này rất phù hợp với những người thích sống yên tĩnh.
– Các căn hộ chung cư đều có nơi bỏ rác công cộng ở mỗi tầng. Sau đó rác sẽ được xử lí tại hầm đổ rác của tòa nhà. Bạn sẽ không còn thấy cảnh những thùng rác đầy vương vãi tại lối đi, trước cửa chính của các hộ gia đình như ở nhà phố. Ngoài ra, công tác vệ sinh như lau dọn vệ sinh tất cả các khu vực công cộng, cắt tỉa, chăm sóc cây cối… cũng được thực hiện liên tục
– An ninh đảm bảo cũng là một trong những tiêu chí khiến nhiều người thích ở chung cư. Hiện nay tất cả các dự án chung cư, căn hộ được camera an ninh quan sát 24/24, đội ngũ bảo vệ được huấn luyện với kĩ năng dày dặn… Vì thế mà sống ở chung cư ít xảy ra trộm cướp, mất cắp.
– Nếu như sống trong các căn nhà phố phải thường xuyên hít khói bụi thì môi trường ở chung cư sẽ cho bạn một không gian thông thoáng hơn, luôn tràn ngập ánh sáng và khí trời. Ở trên cao không khí cũng đỡ ô nhiễm hơn. Đây cũng chính là lợi ích không có được khi sống ở nhà mặt đất.
– Đặc biệt khi sống ở khu chung cư, bạn sẽ không phải sống chung với bụi và mùi xăng xe độc hại trong nhà.
– Điều quan trọng nhất là nếu so chi phí bỏ tiền để mua một căn hộ chung cư và một ngôi nhà phố cùng vị trí thì bạn nên chọn mua chung cư bởi với cùng mức tiền mua một căn nhà trong ngõ trong khu vực nội thành thì bạn cũng có thể mua được một căn chung cư hạng trung với nội thất hoàn thiện và tiện nghi.
Với những tiện ích thiết thực trên, rất nhiều người trẻ hiện nay thích ở chung cư hơn. Sống trong những căn hộ đầy đủ tiện ích, được hưởng không gian trong lành, môi trường sống hiện đại…. Nhất định cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị và viên mãn hơn rất nhiều.
Nếu bạn đang có nhu cầu về nhà ở thì còn chần chừ gì nữa hãy chọn mua một căn hộ chung cư phù hợp.
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/vi-sao...ng-o-chung-cu/