Mới đây JLL đưa ra báo cáo về dòng vốn toàn cầu trong đó có nêu về lượng giao dịch bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong 6 tháng đầu năm đã đạt mức 81 tỷ USD tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức cao kỷ lục từ trước tới nay…
Quý II năm 2018 vừa qua thống kê lượng giao dịch bất động sản đạt 42 tỷ USD tăng 27% so với năm 2017. Đây cũng là con số ấn tượng so với mức tăng 9% trong 6 tháng đầu năm của cả châu Mỹ và châu Âu.
Xem thêm: Kinh nghiệm thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội mà ai cũng nên biết, chi tiết xem tại https://landber.com/chi-tiet-tin/4-k...-can-biet.html

Quý II năm 2018 vừa qua thống kê lượng giao dịch bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 42 tỷ USD
Theo bộ phận nghiên cứu vốn toàn cầu của JLL cho biết để có được con số gia tăng ấn tượng này của thị trường bất động sản khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phải kể tới sự phục hồi liên tục của các thị trường phát triển như Nhật Bản, Úc. Cùng với đó là sự tăng trưởng dài hạn của các nước đang phát triển. So sánh với thời điểm năm 2017 thị trường mua bán bất động sản các khu vực như Hàn Quốc, Úc, Hồng Kông – Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng trung bình 110%, Trung Quốc 3% và Nhật Bản là 7%.
Trong dài hạn các chuyên gia nhận định rằng thị trường bất động sản sẽ có sự đa dạng hơn khi những thị trường lớn như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia sẽ là nền tảng chủ chốt cho sự phát triển bền vững cho khu vực trong tương lai.
Hiện nay các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ với dân số 93 triệu người và 1,3 tỷ người đang là nơi hội tụ rất nhiều tiềm năng tích cực cho sự tăng trưởng bền vững cho thị trường bất động sản. Đặc biệt tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cải thiện tính minh bạch trên thị trường.

VN đang tiếp tục thực hiện các mức tăng trưởng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài trên tất cả các phân khúc bất động sản
Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong thời kỳ quá độ lên nhóm bán minh bạch vì thế JLL cho rằng chúng ta đang hội tụ đầy đủ các điều kiện cho sự phát triển bền vững trong tương lai tới.
Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết hiện VN đang tiếp tục thực hiện các mức tăng trưởng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài trên tất cả các phân khúc bất động sản. Sức mua liên tục gia tăng trong những năm gần đây khiến thị trường bđs Việt Nam có nhiều triển vọng hơn.
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/khu-vu...uc-cao-ky-luc/