thị trường phục vụ BĐS (BĐS) VN được gọi là miếng bánh béo bở cho tất cả DN nội lẫn quốc tế. Tuy vậy vừa mới đây, mảng tiếp thị, phân phối, định giá, chăm nom đầu tư, cai quản điều hành đầu tư... Lại nhà yếu xướng tên những DN nước ngoài.hị phần của DN nội vẫn quẩn quanh cùng với công dụng bán hàng - mảng yên cầu chuyên môn không thực sự cao và doanh thu cũng chưa lớn.
công ty ngoại chiếm phần Thị Trường
theo Đánh Giá của các chuyên gia, cán cân thị trường dịch vụ mua bán Bất Động Sản lâu năm qua nghiêng rõ về DN nước ngoài đồng thời tầm 90% thị trường, 10% còn lại dành riêng cho một vài DN trong nước, liên kết kinh doanh... Các cái tên quốc tế tầm cỡ giống như CBRE, Savills, Knight Frank, Jones Lang LaSalle hoặc Cushman & Wakefield... Ngày càng tên thương hiệu chiến thắng của nhiều đầu tư chi tiêu BĐS Nhà Đất rộng lớn trong nước. Các DN Bất Động Sản từ Nam chí Bắc muốn bán sản phẩm tiện nghi, dò đúng thị hiếu thị trường, vô hình trung đều có bàn tay của một trong số những DN tại.
Mở đầu xuân năm mới 2018, đầu tư chi tiêu Vân Trì Avenue Villas (Đông Anh) cùng với mức chi phí “khủng” 60 tỷ đồng/căn biệt thự do nhà TNHH Noble thống trị đầu tư chi tiêu, đã phải nhờ vào đến Brand Name nước ngoài CBRE để tiếp thị, phân phối đặc quyền. Nhờ vậy, thanh khoản đầu tư khả quan hơn. Cùng chung chiều diễn biến, khu đô thị tinh vi hạng sang Tây Thành Phố Hà Nội có mô hình 200ha - The Manor Central Park, ngay trong lúc chào bán chính vô số phương pháp sẽ có "sự đỡ đầu" từ Savills. Tuy nhiên 15,6 tỷ đồng/căn khi là giá chỉ khá "chát” trong tình hình chung của dòng sản phẩm chủ thấp tầng, nhưng nhiều phần nhiều căn tại đây đều đã có công ty.


Reviews về điểm mạnh của DN quốc tế, Chuyên Viên BĐS Phan Công Chánh cho chính bản thân mình hoặc, những DN ngoại có điểm mạnh rộng hẳn phụ thuộc hệ thống tham gia toàn thế giới cùng với quý vị từ trước, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp hóa & nguồn thông tin chính xác trên toàn cầu. Có thêm vào đó, các công ty Bất Động Sản Nhà Đất kéo dài của việt nam cũng ưa dùng nhà ngoại cho các Hợp Đồng phân phối lâu hơn để nâng tầm tên thương hiệu của chúng ta ra môi trường thế giới. “Hoạt động tại môi trường Bất Động Sản Nhà Đất việt nam xấp xỉ chục năm, đến nay, phần lớn cụm dự án tiềm năng, địa phận nào giúp ích rộng lớn đều trong vòng nhìn của các DN chú tâm BĐS Nhà Đất nước ngoài. Trong cả thời điểm này, dù phải bước trong cuộc cạnh tranh nhau tàn khốc, tuy vậy ít nhiều DN tiếp thị BĐS Nhà Đất quốc tế vẫn chen chân đc trong các đầu tư trải dài, dù chỉ là quảng bá một mảng, cách thức nào đấy của một dự án” – ông Chánh nói.

không chuyên nghiệp dễ tụt hậu

để cạnh tranh cùng với các DN nước ngoài, trong khoảng 2 năm cách đây không lâu, nhiều DN trong nước đã lên kế hoạch, lý thuyết rõ nét vào sách lược phát đạt mảng hoạt động phục vụ. Vì thế, những dịch vụ như định giá, chăm sóc bán sản phẩm... Mà trước đây chỉ do nhiều DN nước ngoài cung ứng, nay cũng được những DN Việt ra mắt, tiếp thị and phụ trách. Hầu như những đầu tư chi tiêu chung cư thương mại đều do DN trong nước (bản thân công ty đầu tư hoặc sàn đơn hàng đc ủy quyền) phân phối bán sản phẩm và tư vấn cho người mua. Hoạt động của những nhà môi giới nội cũng không hề lẻ loi như lúc trước, mà đã hình thành các khối liên minh, chuỗi hệ thống: liên minh sàn Bất Động Sản G5, R9, DTJ, đất xanh miền bắc bộ, chuỗi siêu thị dự án STDA…
có thể kể một loạt dự án sẽ và đang khuấy động thị trường giống như TNR Goldseason; Roman Plaza, Florence Mỹ Đình, Hinode City… cung cấp con số rộng lớn dịch vụ giá bán vừa phải đều do DN nội phụ trách mảng phân phối. Tới nay, ít ghi nhận một dự án trung cấp nào cần tới đơn vị tư vấn, môi giới quốc tế. Từ Viglacera, Nam Cường, Hải Phát, Hải Đăng City, MIK, TNR, chủ TNHH khách sạn Kinh Đô đến Văn phú Invest, Handico, UDIC... Đều tự chào hàng (có đơn vị sàn deals trực thuộc) hay phân phối dòng sản phẩm thông qua các sàn dưới dạng ủy quyền.