Sở hữu một ngôi nhà hay căn hộ chung cư riêng cho mình là mục tiêu mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên nếu nguồn tài chính chưa cho phép, thuê nhà trọ cũng là một trong những giải pháp thông minh giải quyết vấn đề nhà ở cho gia đình bạn. Sở hữu nhà riêng mang tới nhiều lợi ích nhưng đôi khi chọn thuê nhà trọ cũng sẽ tốt hơn với rất nhiều đối tượng. Một số lý do sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy chọn thuê nhà trọ có nhiều lợi thế như thế nào …

Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình nhà chung cư giá rẻ đang chiếm ưu thế trong năm 2018

Thuê nhà trọ sẽ giảm trừ chi phí bảo trì hay sửa chữa nhà ở
Khi thuê nhà trọ trong hợp đồng thuê nhà thông thường nếu xảy ra các vấn đề liên quan tới bảo trì hay sửa chữa nhà ở như đường ống nước bị rò rỉ hay hỏng đường điện thì trách nhiệm sẽ thuộc về chủ nhà. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản chi phí bảo trì nào cho việc sửa chữa này cả.
Tùy theo mức độ hư hỏng mà khoản chi phí này bỏ ra lớn hay nhỏ. Vì thế đây được coi là lợi thế dành cho người đi thuê nhà trọ. Chủ nhà trọ sẽ là người phải trực tiếp chi trả cho các hóa đơn chi phí tu sửa đó khi lỗi hư hỏng không phải là do người thuê.
Trong trường hợp người thuê phòng trọ phải chịu toàn bộ trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng phòng trọ trong quá trình sử dụng thì người thuê sẽ có ưu thế hơn trong quá trình đàm phán, thương lượng giá thuê và rất có thể bạn sẽ thuê được mức giá tốt.

Thuê nhà trọ sẽ giảm trừ chi phí bảo trì hay sửa chữa nhà ở
Sử dụng nhiều tiện nghi tốt mà không phải bỏ ngân sách đầu tư
Khi lựa chọn thuê nhà đã có đầy đủ tiện nghi thì lợi thế của bạn đó là việc được sử dụng chúng mà không cần phải bỏ chi phí ra để mua chúng. Việc của bạn là cần tìm một căn phòng cho thuê đáp ứng đầy đủ những tiêu chí bạn đề ra với mức giá phù hợp.
Không phải trả thuế nhà đất
Tất nhiên với người thuê nhà bạn sẽ không cần phải lo lắng tới khoản thuế này. Đây là khoản thuế mà chủ nhà trọ phải chi trả, nó được xác định dựa trên giá trị của bất động sản tùy theo từng khu vực, vị trí địa lý khác nhau. Khoản thuế bất động sản này thường không hề nhỏ.

Sử dụng nhiều tiện nghi tốt mà không phải bỏ ngân sách đầu tư
Giảm chi phí phải trả ban đầu
Nếu như lựa chọn mua căn hộ chung cư, chắc chắn bạn cần phải có trong tay một khoản chi phí bắt buộc ban đầu khoảng 30% đến 50% giá trị. Số tiền còn lại bạn có thể xoay sở theo hình thức vay vốn ngân hàng hay vay mượn từ người thân, bạn bè.
Nếu thực hiện phép so sánh giữa thuê nhà và mua nhà thì áp lực tài chính ban đầu bạn phải trả cho việc đi thuê nhà sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một khoản tiền vừa phải để đặt cọc tiền phòng hay mua sắm một số đồ dùng thiết yếu. Nếu về mặt tài chính khoản tiền bỏ ra này không đáng bao nhiêu so với khoản chi phí ban đầu phải trả khi mua căn hộ chung cư.
Không ảnh hưởng lớn tới giá thuê nhà khi giá trị tài sản tăng hoặc giảm
Biến động trên thị trường bất động sản làm tăng hay giảm giá trị của bất động sản cũng sẽ không quá ảnh hưởng tới việc thuê nhà của bạn. Nếu thị trường có bị vỡ bong bóng nhà đất thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhà cho thuê, giá BĐS rớt giá khiến chủ đầu tư bị chôn chân tại chỗ. Còn đối với người thuê nhà bạn không cần phải để ý quá nhiều về điều này, thậm chí người thuê nhà còn vui hơn nếu giá thị trường BĐS giảm đồng nghĩa giá thuê nhà cũng có thể được giảm theo.
Thuê nhà trọ giúp bạn linh hoạt hơn
Khi công việc bạn đòi hỏi bạn cần linh động về nơi ở việc thuê nhà trọ trong ngắn hạn sẽ phù hợp hơn rất nhiều với bạn. Bạn cũng không cần quan tâm tới vấn đề nhà ở khi phải đi xa bởi bạn có thể trả phòng và thuê ở nơi ở mới phù hợp hơn.

Nguồn: https://muachungcu.org/thue-nha-tro-...ng-loi-the-gi/