Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án căn hộ đã và đang triển khai, đem đến cho khách hàng nhiều cơ hội lựa chọn, tìm mua chung cư phù hợp với mình. Tuy nhiên, nếu không đặt ra cho mình những tiêu chuẩn thì người mua rất dễ gặp phải những dự án kém chất lượng… Dưới đây là những lưu ý có thể giúp bạn lựa chọn một dự án căn hộ phù hợp.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình căn hộ giá rẻ đang chiếm ưu thế trong năm 2018

3 tiêu chí lựa chọn một căn hộ tốt
Tiêu chuẩn chọn dự án chung cư
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là vị trí. Những vị trí đẹp gần trung tâm thường được các chủ đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao cấp và giá thường khá cao. Tuy nhiên nếu bạn định mua căn hộ có giá trị nhỏ thì có thể tìm hiểu một vài dự án ở khu vực ngoại thành.

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi mua chung cư
Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, học tập…mà bạn lựa chọn một dự án chung cư phù hợp. Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc, khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, các dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác. Tuy nhiên, khoảng cách không phải yếu tố tiên quyết. Với những dự án ở ngoại thành nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì vẫn thu hút nhiều khách hàng.
Có thể nói, căn hộ chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.
Tiêu chuẩn chọn căn hộ chung cư
Hiện nay, thị trường căn hộ chung cư được chia thành rất nhiều phân khúc.Có thể dựa vào mức giá của chủ đầu tư đưa ra mà chúng ta có thể phân các loại chung cư: nhà thu nhập thấp (dưới 10 triệu/m2), chung cư giá rẻ (13-15 triệu/m2), chung cư thương mại (dưới 20 triệu/m2), chung cư cao cấp (trên 20 triệu/m2). Dựa vào mức giá này, bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu những dự án chung cư phù hợp điều kiện tài chính của gia đình.
Ngoài yếu tố giá cả, thì hệ thống hạ tầng cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua dự án chung cư Hà Nội. Do đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, thang máy… Lưu ý, toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Thông thường, hợp đồng mua bán chung cư thường do chủ đầu tư đề ra nên sẽ có lợi nhiều cho bên bán. Trong khi, bên mua thường có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ trong khi quyền lợi lại ít hơn đáng kể. Do đó trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin sau:
Với các dự án chung cư, uy tín của chủ đầu tư rất quan trọng. Bởi khi bạn mua một căn hộ chung cư thì chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà của chủ đầu tư sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó. Đối với những dự án đã hoàn thành, giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên chất lượng căn hộ. Với các dự án còn đang xây dựng dở dang, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm đầy đủ về mức độ hoàn thiện của căn hộ và các tiện ích đi kèm.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/nhung-tieu-c...-mua-chung-cu/