Lãi suất thế chấp gia tăng, thị trường nhà đất Mỹ chứng kiến các đợt hạ nhiệt với doanh số bán nhà mới liên tục giảm. Ghi nhận trong tháng 9 vừa qua doanh số bán hàng trên thị trường bất động sản Mỹ giảm 5,5% và là tháng thứ 4 liên tiếp sụt giảm …
Trong báo cáo thống kê từ Bộ thương mại Mỹ cho biết, tháng 8/2018 doanh số bán nhà mới tại Mỹ là 553.000 căn con số này vẫn chưa đạt theo mong đợi. Các đơn vị chủ thầu xây dựng Mỹ đã dự báo về việc thúc đẩy doanh số bán nhà dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ tuy nhiên con số này vẫn giảm trong 4 tháng trở lại đây mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kỷ lục trong nửa thế kỷ qua khi đạt 3,7%.

Xem thêm: Nhưng lưu ý khi mua chung cư trả góp dành cho gia đình trẻ nên nhớ.


Trong báo cáo thống kê từ Bộ thương mại Mỹ cho biết, tháng 8/2018 doanh số bán nhà mới tại Mỹ là 553.000 căn con số này vẫn chưa đạt theo mong đợi.
Trong báo cáo từ Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ cũng cho biết thông tin về doanh số bán nhà có sẵn vốn là thị phần lớn nhất trên thị trường quốc gia này cũng đã giảm 5,15 triệu căn tức giảm 3,4% trong tháng 9 vừa qua.
Về tỷ lệ thế chấp trung bình trong 30 năm được thống kê từ Công ty cho vay thế chấp Freddie Mac đã tăng 4,85% so với mức 3,88% năm 2017. Lãi suất cho vay mua nhà tăng cao hơn khiến người sở hữu nhà giảm bớt nhu cầu nâng cấp nhà ở khi mức lãi suất phải trả cho khoản vay mua nhà tăng cao.

thông tin về doanh số bán nhà có sẵn vốn là thị phần lớn nhất trên thị trường quốc gia này cũng đã giảm 5,15 triệu căn tức giảm 3,4% trong tháng 9
Trước tình trạng thị trường bất động sản suy yếu trên các chuyên gia bày tỏ lo ngại sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế chung của cường quốc này. Con số nhà đầu tư bất động sản đã thu hẹp lại trong nửa đầu năm 2018 và dự tính sẽ tiếp tục giảm trong quý cuối cùng trong năm nay.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/thi-truong-b...g-4-thang-qua/