Trong loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng như hiện nay thì biệt thự biển đang nhận được sự quan tâm cũng như ưu tiên hàng đầu hiện nay bởi những ưu thế của mình. Hơn hết có điểm đặc biệt là cần phải có tiêu chí lựa chọn được đơn vị quản lý cũng như vận hành bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến công suất phòng cũng như lợi nhuận. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý về việc lựa chọn được đơn vị quản lý cũng như vận hành.
Bởi theo lĩnh vực nghỉ dưỡng này thì chọn được đơn vị vận hành quản lý tốt đóng một vai trò khá quan trọng. Một sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của đơn vị vận hành đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và công suất hoạt động của khu nghỉ dưỡng. Chính vì thế để hoạt động kinh doanh được duy trì tốt nhất, các chủ đầu tư rất cẩn trọng khi chọn đơn vị quản lý phù hợp với những điều khoản hợp đồng chi tiết đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên.
Việc chọn đơn vị quản lý vận hành như thế nào khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhà đầu tư không thể đưa ra lựa chọn ai sẽ là người vận hành, khai thác dự án bởi quyền quyết định nằm trong tay của chủ đầu tư – đơn vị phát triển của dự án đó. Vì thế khi chọn đơn vị quản lý vận hành khách hàng phải đánh giá thông qua chủ đầu tư và những yếu tố liên quan đến dự án.
Xem thêm: Vinpearl Condotel Phú Quốc
Và tại Việt Nam thì tập đoàn Vingroup là ông chủ đầu tiên sở hữu cho mình một thương hiệu quản lý riêng - Vinpearl mà không cần thuê nhưng vẫn mang lại dòng lợi nhuận cao và ổn định cho nhà đầu tư. Còn với những đơn vị thuê bên ngoài thì họ có một số điều bất cập như: không chỉ chi phí vận hành cao mà khả năng ổn định lâu dài rất khó vì khi ký hợp đồng với đơn vị quản lý vận hành thường chỉ kéo dài 3 – 5 năm.
Chọn đơn vị quản lý vận hành như thế nào khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng?
Với phân tích trên thì việc lựa chọn đơn vị quản lý vận hành như thế nào khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng? nhà đầu tư cần dựa trên các yếu tố:
+ Sự chuyên nghiệp của đơn vị quản lý vận hành dự án: tất nhiên cần hiểu biết cơ bản về đơn vị quản lý vận hành dự án mà khách hàng sẽ đầu tư để đưa ra đánh giá, so sánh xem đâu là đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, có khả năng đưa sản phẩm phát triển thành công.
+ Chi phí phải chi trả cho đơn vị quản lý vận hành: điểm thứ hai cần làm là cân nhắc đến chi phí phải trả cho đơn vị quản lý vận hành cao hay thấp? phù hợp hay không phù hợp? sau đó cân nhắc đến dòng lợi nhuận sẽ nhận được và tính toán ra con số lợi nhuận cùng khách hàng có thể nhận được để xem đơn vị nào tối ưu nhất.
+ Chiến lược phát triển, kế hoạch kinh doanh của đơn vị quản lý vận hành: tất nhiên, khách hàng đầu tư cũng cần tìm hiểu về chiến lược phát triển, kế hoạch kinh doanh của đơn vị quản lý.
+ Tính ổn định khi hợp tác (chủ đầu tư hợp tác dài hạn hay ngắn hạn): một điểm nữa không thể bỏ qua để chọn đơn vị quản lý vận hành khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng tốt nhất chính là sự ổn định của đơn vị quản lý và vận hành. Nếu hợp tác trong thời gian quá ngắn và sau đó đổi đơn vị khác thì khách hàng đầu tư sẽ thường xuyên mất một khoảng thời gian để đơn vị quản lý vận hành khởi động, điều chỉnh lại bộ máy hoạt động. Do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới dòng lời của nhà đầu tư.
Chúng tôi mong rằng qua những chia sẻ này có thể giải đáp được những thông tin liên quan đến việc chọn đơn vị quản lý vận hành như thế nào khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng?
Đọc thêm: Condotel Phú Quốc