Nhiều người thường nghĩ rằng việc sửa nhà hay trang trí nhà đẹp sẽ rất tốn kém tuy nhiên chỉ cần có sự thay đổi nhỏ thôi cũng có thể mang làn gió mới cho không gian sống của gia đình bạn …
Lời khuyên của chuyên gia nghệ thuật sống Carlos Matta đến từ Miami khuyên bạn, hãy làm mới không gian sống của chính mình bởi đây chính là nơi mang tới nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Đặc biệt môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn tới tâm tư, tình cảm của con người chúng ta. 8 Gợi ý trang trí nhà ở dưới đây giúp bạn tiết kiệm tiền sửa nhà mà vẫn đảm bảo không gian tươi mới …

Xem thêm: Cẩm nang đăng tin nhanh chóng hiệu quả về bất động sản hiệu quả nhanh chóng

8 mẹo trang trí nhà đẹp, siêu tiết kiệm
Thay đổi cách bố trí đồ đạc trong nhà
Cách tốt nhất và đơn giản nhất để mang tới làn gió mới cho không gian sống của gia đình bạn chính là việc bố trí sắp xếp lại nội thất trong nhà. Bạn có thể thay đổi vị trí của một số đồ đạc, chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác hay đặt ở vị trí khác trong phòng để cảm thấy lạ mắt hơn.

8 mẹo trang trí nhà đẹp, siêu tiết kiệm
Dùng đĩa sứ trang trí tường nhà
Bức tường nhà bạn đang trống trải, bạn hoàn toàn có thể làm mới không gian này bằng việc trang trí thêm những chiếc đĩa sứ có họa tiết đẹp mắt. Có khi bạn cũng chẳng cần đi mua hay tìm kiếm đâu cả, lục lọi trong tủ chén nhà bạn thử xem có mẫu đĩa sứ nào yêu thích và phù hợp với không gian nhà mình thì tận dụng nó.
Lời khuyên dành cho bạn lựa chọn chi tiết càng đơn giản càng tốt, không sử dụng quá 3 màu cùng 1 lúc. Hãy thử đặt chiếc đĩa đó lên bàn và nghiên cứu cách sắp xếp phù hợp nhất rồi hãy treo lên tường. Dùng móc treo hoặc dính phần sau đĩa bằng lớp hồ vữa lên tường để chắc chắn hơn.

Trang trí nhà đẹp: Dùng đĩa sứ trang trí tường nhà
Đừng ngại chi tiền khi mua những vật dụng vừa đẹp vừa rẻ
Đừng do dự mặc cả khi mua sắm vật dụng trong nhà hay bỏ qua cơ hội săn hàng giảm giá. Bạn sẽ tiết kiệm khá lớn tài chính nếu chọn mua với giá hời. Vài chiếc gối mới cho bộ ghế sofa, ghế bành, phòng ngủ là cách bạn mang tới không khí tươi mới cho không gian phòng mình. Bạn cũng có thể thay ga trải giường, vỏ gối theo mùa để tăng cảm giác mới lạ. Sử dụng gam màu nhạt tinh tế cho mùa xuân hay gam màu tươi tắn cho mùa hạ.
Tận dụng, sáng tạo với vật dụng cũ
Việc tận dụng tân trang lại đồ cũ với chức năng sử dụng mới giúp bạn tiết kiệm chi phí trang trí nhà ở rất lớn. Chẳng hạn như 1 chiếc ghế đẩu đặt chậu kiểng không chỉ dành riêng cho không gian sân vườn mà còn có thể tận dụng làm bàn để đồ hay xếp nhiều cái gần nhau tạo thành tấm kiếng lớn.

Tận dụng, sáng tạo với vật dụng cũ
Thêm màu sắc cho không gian sống
Đừng cho rằng những gam màu nóng là “sến sẩm”. Muốn làm tươi mới không gian nhà ở hãy sơn tường với gam màu vui nhộn như vàng, đỏ, hồng, … chúng sẽ mang tới cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Quan trọng là bạn phải khéo léo trong cách phối màu để tạo nên sự tương đồng, tránh đối lập gây chối mắt.
Sáng tạo nhà ở với tranh treo tường
Không cần phải mua những bức tranh đắt tiền mới thể hiện sự sành điệu. Chỉ cần một vài chiếc khung tranh bình thường lồng vào đó bức tranh độc đáo hay mảnh vải họa tiết lạ mắt sẽ tăng thêm không gian thẩm mỹ cho nhà của bạn.
Trang trí nhà ở với thảm
Thảm không chỉ dùng với chức năng chùi chân mà còn là vật trang trí hữu ích thích hợp cho không gian phòng khách hay phòng ăn nhà bạn. Một tấm thảm đẹp mang tới cảm giác ấm cúng hơn.
Tránh rườm rà trong trang trí cửa sổ
Chỉ cần sử dụng vài chiếc màn cửa có hoa văn, họa tiết đơn giản cho cửa sổ hay mở toang cánh cửa sổ đón nắng tự nhiên vào nhà. Sắm một vài chậu hoa nhỏ hay những viên sỏi mắc màu trên khung cửa sổ đã tạo nên không gian lấp lánh, sinh động hơn rồi.

Nguồn: https://muachungcu.org/trang-tri-nha...g-meo-sau-day/