Nhu cầu về chung cư giá rẻ ở các thành phố vẫn rất lớn. Nắm bắt tâm lý này, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã tham gia đầu tư. Tuy nhiên thực tế không phải dự án giá rẻ nào cũng được “săn đón”. Xu hướng của người mua bây giờ thường tìm đến những dự án chất lượng, đầy đủ tiện ích nội khu.
Theo phân tích của các chuyên gia địa ốc, từ năm 2017, nhà giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ là phân khúc “vàng” của thị trường BĐS Việt Nam. Điều này không có gì khó hiểu, nhất là sau thời điểm cuối năm 2016, khi phân khúc nhà ở cao cấp bắt đầu đi vào giai đoạn dung hòa, rất nhiều tên tuổi lớn địa ốc cũng đã đánh tiếng về việc sẽ đầu tư hàng nghìn căn hộ vừa túi tiền trong tương lai không xa.

Xem thêm: Bí quyết đăng tin bđs hiệu quả tại Landber


Bởi thực tế, dù bức tranh BĐS có rơi vào trạng thái nào thì “cơn khát” nhà ở vừa túi tiền vẫn luôn nóng. Hiện nay, việc phát triển nhà ở xã hội đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội. Do đó, Nhà nước sẽ luôn tạo điều kiện để phân khúc này phát triển bằng hàng loạt chính sách, cơ chế ưu đãi giúp người mua có thể dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ “an cư”.
Đón lõng xu hướng này, nhiều chủ đầu tư lớn vốn chỉ quen gắn liền với những dự án cao cấp thì nay cũng đã mạnh dạn tham gia vào phân khúc này. Điều này hứa hẹn “nhà ở vừa túi tiền” trong tương lai không xa sẽ trở thành sản phẩm chính dẫn dắt thị trường.
Vài năm trở lại đây, xu hướng mua nhà của người Việt đã thay đổi. Thay vì chọn những dự án gần trung tâm thành phố thì họ quan tâm nhiều hơn đến dự án có đầy đủ hệ thống tiện ích nội khu.

Theo báo cáo mới của Savills Việt Nam về chỉ số giá BĐS tại TP.HCM và Hà Nội, đơn vị này đã chỉ ra rằng, trong năm 2017, hơn 35.000 căn hộ đã được tung ra thị trường. Trong bối cảnh hàng loạt sản phẩm mới ra đời, các dự án căn hộ giá rẻ nếu được trang bị đầy đủ tiện ích nội khu thì mới thu hút nhiều sự quan tâm của người mua.
Những năm gần đây, không ít dự án nhà giá rẻ đang khiến khách mua mất lòng tin bởi những hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), chất lượng công trình, hạ tầng tiện ích kém…
Điều này khiến cuộc đua phân khúc nhà giá rẻ càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cuộc cạnh tranh giữa các dự án trở nên khốc liệt hơn.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/xu-hu...ung-cu-gia-re/