Năm 2018 được đánh giá là một năm ảm đạm của thị trường bất động sản Vương quốc Anh khi thị trường này không mấy sôi động, giá nhà đất cả nước chỉ tăng trung bình ở mức 1,02% …
Mới đây thông tin được công bố về nghiên cứu thị trường bất động sản nước Anh của Zoopla cho thấy, năm 2018 là năm không có nhiều ấn tượng nổi bật của thị trường nhà đất Anh quốc khi giá nhà trung bình cả nước chỉ tăng 1,02%. Mức tăng trưởng này được đánh giá không đồng đều giữa các khu vực. Chẳng hạn như khu vực Scotland đứng đầu về mức tăng trưởng với 6,43% và vị trí kế tiếp là xứ Wales với 3,98%.

Xem thêm: Kinh nghiệm rao vặt bất động sản nên áp dụng


năm 2018 là năm không có nhiều ấn tượng nổi bật của thị trường nhà đất Anh quốc khi giá nhà trung bình cả nước chỉ tăng 1,02%
Dù mức giá nhà ở tại Anh tăng nhẹ 0,6% nhưng thị trường khu vực London ngược lại ghi nhận mức giảm 1,67%. Điểm nóng nổi bật toàn vương quốc này là thị trường bđs tại thị trấn ven biển Ryde thuộc đảo Wight với mức giá nhà đất tăng tới hơn 10% trong năm 2018.
Cũng trong một báo cáo phân tích khác về thị trường Bđs của ngân hàng Halifax – Scotland cho thấy, năm 2018 thị trường nhà đất có tốc độ tăng giá thấp hơn trong khoảng dự báo từ 0% đến 3% mà ngân hàng này từng đưa ra trước đó.
Ông Russell Galley – quản lý cấp cao của Halifax chia sẻ, mức tăng giá nhà ở trong năm 2018 vẫn nằm trong tính toán và dự báo của giới chuyên môn nước này. Dù giá nhà tăng chậm nhưng các hoạt động mua nhà, thế chấp hay xây dựng cũng không có nhiều biến động lớn.

báo cáo phân tích khác về thị trường Bđs của ngân hàng Halifax – Scotland cho thấy, năm 2018 thị trường nhà đất có tốc độ tăng giá thấp hơn trong khoảng dự báo từ 0% đến 3%
Sự kết hợp giữa yếu tố bất ổn liên quan tới triển vọng tăng trưởng nền kinh tế Anh càng thúc đẩy tình trạng trên tăng trưởng. Bên cạnh đó, tiết kiệm tiền gửi đủ lớn của khách hàng tiềm năng đang gặp phải cũng là 1 trong những thách thức.
Dự báo năm 2019 này, thị trường bất động sản Anh sẽ có chiều hướng ổn định với mức tăng trưởng ước tính trong khoảng 2% đến 4%. Tuy nhiên sự kiện Brexit diễn ra vào tháng 3/2019 này sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản. Trước đây 1 tháng, ngân hàng trung ương Anh đã từng đưa ra cảnh báo về tình trạng giá nhà ở quốc gia này có thể tiếp tục giảm tới 30% trong trường hợp kịch bản Brexit không thỏa thuận xảy ra.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/thi-truong-n...8-mot-nam-dam/