Loại hình nhà ở chung cư mini tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường cách đây một vài năm nhưng đón nhận được những phản hồi tích cực từ người mua. Ngày càng nhiều hơn gia đình trẻ Việt lựa chọn mua chung cư mini làm tổ ấm cho gia đình mình. Tuy tính pháp lý của loại hình nhà ở này còn nhiều bất cập nhưng tại sao chung cư mini vẫn được ưa chuộng?

Xem thêm: Nhưng lưu ý khi mua chung cư trả góp dành cho gia đình trẻ nên nhớ.

Tại sao chung cư mini được gia đình trẻ ưa chuộng?
Trong bối cảnh dân số Việt ngày càng gia tăng mạnh mà quỹ đất nhà ở lại hạn hẹp, giá mua nhà đất nền quá cao, chung cư giá rẻ rơi vào tình trạng cung không đủ cầu nên nhiều gia đình lựa chọn mua chung cư mini như là một sự thay thế thích hợp nhất.
Giá của một căn hộ chung cư mini ở mức trung bình đảm bảo không chênh lệch quá lớn so với mức thu nhập của đa số người dân. Với đại đa số người lao động ước mơ sở hữu chốn an cư lạc nghiệp không phải đơn giản khi giá cả nhà đất liên tục leo thang như hiện nay. Chung cư mini ra đời góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân.

Tại sao chung cư mini được gia đình trẻ ưa chuộng?
Với bối cảnh hiện tại, chung cư mini trở thành một phần không thể thiếu cho thị trường bất động sản. Đặc biệt chung cư mini giá rẻ đang tạo nên xu hướng mới cho thị trường căn hộ nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM.
Để sở hữu một căn hộ chung cư mini tại khu vực trung tâm thành phố Hà Nội không quá khó khăn. Với ưu thế quy mô diện tích nhỏ nên có thể tọa lạc tại khu vực trung tâm nhất, thời gian xây dựng nhanh nên người mua không phải chờ đợi quá lâu do vậy mật độ chung cư mini tại Hà Nội đang không ngừng tăng lên mỗi ngày.
Đối tượng mua chung cư mini chủ yếu là đối tượng có mức thu nhập trung bình thấp, chỉ từ vài trăm triệu đồng cùng sự hỗ trợ từ gia đình thì bạn đã có thể sở hữu căn hộ ở khu vực trung tâm.
Đầu tư chung cư mini tiềm năng sinh lời cao
Cùng với sự phát triển của quá trình đô thị hóa, mô hình chung cư mini mở ra cho nhà đầu tư những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Đối tượng hộ gia đình có nhu cầu tìm kiếm nhà ở ngay tại khu vực trung tâm mà nguồn tài chính có hạn có thể chọn mua chung cư mini. Trong tương lai, tiềm năng tăng giá của mô hình này còn cao hơn rất nhiều rất dễ để thực hiện mục tiêu bán lại hay cho thuê.

Đầu tư chung cư mini tiềm năng sinh lời cao
Thiết kế trong căn hộ chung cư mini hiện đại, mức giá hợp lý đảm bảo phù hợp với lối sống đô thị. Bên cạnh đó chung cư mini đang ngày càng cải thiện để đảm bảo phù hợp với thời đại vì thế chung cư mini mở ra cơ hội đầu tư rất lớn cho nhà đầu tư nhỏ, nhà đầu tư mới vào nghề.
Nguồn: https://tapchidiaoc.org/ly-chung-cu-...tre-ua-chuong/