[img]http://img4.***********/images/tintuc/2015/10/07/15352.png[/img]​
ấn độ, campuchia sợ mất thị phần vào tay việt nam vì tpp
ông van cho rằng hiệu ứng cộng gộp giữa tpp và fta việt nam – eu gần đây có thể "để lại một lỗ hổng trong nền kinh tế campuchia".
"nó có thể châm ngòi cho một đợt khủng hoảng tài chính tại campuchia khi nhà đầu tư thoái vốn fdi và chuyển sang việt nam, triệt tiêu đáng kể việc làm và cơ hội kinh doanh", ông chỉ ra. (xem tiếp)
volkswagen và “cơn ác mộng” của dòng xe truyền thống
như một sự trùng hợp, ngày 25/9, tức ngay trong lúc vụ bê bối của volkswagen ầm ĩ nhất, tesla khai trương nhà máy sản xuất xe điện tại hà lan - nhà máy đầu tiên đặt tại châu âu của thương hiệu xuất xứ từ mỹ. (xem tiếp)
hermès: từ hãng sản xuất yên ngựa đến thương hiệu thời trang được khao khát nhất thế giới
sau khoảng thời gian hưng thịnh kéo dài từ cuối thế kỷ 19 đến những năm 70 của thế kỷ 20, hermès bắt đầu tụt dốc.
sự gia nhập ngành thời trang của một số hãng mới, sự khan hiếm về nguyên liệu da khiến công ty sản xuất các mặt hàng da thật như hermès gặp nhiều khó khăn so với các hãng sản xuất các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu nhân tạo. (xem tiếp)
nhân dân tệ trở thành đồng tiền thanh toán phổ biến thứ tư thế giới
đồng nhân dân tệ của trung quốc đã vượt qua đồng yen của nhật bản trở thành đồng tiền được sử dụng nhiều thứ tư trong hoạt động thanh toán trên thế giới. (xem tiếp)
10 năm nữa, nhắc đến thương hiệu nhật là nói về uniqlo, thay vì toyota
“của rẻ là của ôi”, đó là suy nghĩ thường thấy của nhiều người tiêu dùng nhật. người ta cũng thường nghĩ như vậy khi tadashi yanai bán quần áo. nhưng qua thời gian yanai đã dần thay đổi được cách nghĩ của người tiêu dùng. (xem tiếp)
oecd ra 15 biện pháp ngăn chặn các công ty đa quốc gia trốn thuế
tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế vừa đạt đồng thuận về các biện pháp buộc các tập đoàn đa quốc gia phải nộp thuế ngay tại nơi hoạt động kinh tế thực sự diễn ra.
đối tượng của oecd là các tập đoàn đa quốc gia sử dụng cơ chế "tối ưu hóa tài chính," lợi dụng các "thiên đường" thuế để tránh phải nộp thuế tại nước sở tại. (xem tiếp)
điện kremlin: nga sẽ phân tích kỹ về tpp trước khi phát ngôn
"tất nhiên, cái đó cần phải được phân tích. đây là một thông tin khá mới, là thỏa thuận mới. vì vậy, tất nhiên, nó sẽ được xem xét một cách cẩn thận cho phù hợp với lợi ích của liên bang nga trước khi hình thành một quan điểm nào đó", ông peskov nói với các nhà báo. (xem tiếp)
thảo mai
theo : news. nguồn : bizlive