[img]http://img4.***********/images/tintuc/2015/10/07/15246.png[/img]​
quan điểm của moscow về hiệp định đối tác thương mại xuyên thái bình dương (tpp) sẽ được hình thành sau khi phân tích kỹ lưỡng phù hợp với lợi ích của liên bang nga, thư ký báo chí của tổng thống nga, ông dmitry peskov cho biết.
"tất nhiên, cái đó cần phải được phân tích. đây là một thông tin khá mới, là thỏa thuận mới. vì vậy, tất nhiên, nó sẽ được xem xét một cách cẩn thận cho phù hợp với lợi ích của liên bang nga trước khi hình thành một quan điểm nào đó", ông peskov nói với các nhà báo.
ông cũng lưu ý về phát biểu của tổng thống nga vladimir putin tại phiên họp đại hội đồng liên hiệp quốc, khi đề cập về việc thành lập các liên kết như vậy.
"đương nhiên, nếu nói về các định dạng hợp tác khu vực, điều đó sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, tạo ra việc làm..., để thúc đẩy sự phát triển kinh tế các nước trong khu vực, những điều chắc chắn là đáng hoan nghênh.
tuy nhiên, như tổng thống putin phát biểu tại diễn đàn liên hiệp quốc, khi nói đến việc lập ra bất kỳ mọi cấu trúc khép kín riêng biệt, mà sau này sẽ là một sự thay thế cho wto, các quy tắc thương mại quốc tế, thì tất nhiên, đó là điều mà tổng thống đã lên tiếng lo ngại từ diễn đàn đại hội đồng liên hiệp quốc", ông peskov nhấn mạnh.

theo : news. nguồn : bizlive