<div>

[img]http://img2.***********/images/tintuc/2015/10/06/15229_1.png[/img]
bị cáo trần hữu thọ, người vì muốn kiếm tiền trái pháp luật đã đẩy con gái ruột và con rể vào vòng lao lý - ảnh: k.nam
</div>bắt đầu mở lại phiên tòa vào 17g40, chủ tọa lê trọng hân đã thẩm vấn bổ sung huỳnh văn trong về nguồn gốc số hóa đơn khống mà bị cáo này đã mua. đồng thời, thẩm vấn thêm đại diện tổ kiểm định hồ sơ hoàn thuế gtgt của sở tài chính kiên giang để làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị cáo.
như tin đã đưa, từ năm 2010 đến tháng 7-2013, các bị cáo đã câu kết với nhau thành lập nhiều doanh nghiệp và công ty thương mại để ký hợp đồng ngoại thương với một số đối tác campuchia. sau đó mua bán và xuất khống hóa đơn hàng hóa để lập hồ sơ hoàn thuế gtgt nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà nước tổng cộng gần 110 tỉ đồng.
trong đó, trần hữu thọ cùng con gái trần thị mỹ chi và con rể võ thanh tuyến chiếm đoạt trên 74,47 tỉ đồng. huỳnh văn trong chiếm đoạt trên 35,5 tỉ đồng.
vợ chồng lâm tuấn phát và phạm thị thanh thủy đã xuất bán 807 hóa đơn khống cho thọ và trong với tổng doanh số gần 805 tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 15,5 tỉ đồng. lưu văn toàn thắng xuất bán 109 hóa đơn khống cho thọ có tổng doanh số trên 44,67 tỉ đồng, thu lời bất chính trên 354 triệu đồng. riêng võ phê rô được lâm tuấn phát thuê làm giám đốc nên chỉ được cho 20 triệu đồng.
kết thúc phiên xử, hđxx đã tuyên bị cáo trần hữu thọ mức án chung thân, huỳnh văn trong 18 năm tù, lâm tuấn phát 14 năm tù, phạm thị thanh thủy (vợ lâm tuấn phát) 7 năm tù, lưu văn toàn thắng 8 năm tù, võ thanh tuyến 8 năm tù, trần thị mỹ chi 6 năm tù (nhưng do bị cáo chi đang mang thai tháng thứ 6 nên được cho tại ngoại tạm hoãn thi hành án phạt tù). võ phê rô nhận mức án 2 năm, 1 tháng, 16 ngày tù, bằng với thời gian bị bắt tạm giam nên được phóng thích tại tòa.
khoa nam

theo : news. nguồn : vietstock