[img]http://img3.***********/images/tintuc/2015/10/06/15209.png[/img]​
ai được, ai mất từ tpp?
các nhà sản xuất phụ tùng và ô tô của nhật bản có thể là những đơn vị được lợi nhiều nhất, khi họ được tiếp cận thị trường mỹ rộng lớn với chi phí rẻ hơn.
tuy nhiên ngược lại, nhật bản buộc phải giảm một số biện pháp bảo hộ đối với nông dân trồng lúa trong nước, tạo ra 1% hạn ngạch nhập khẩu không thuế trong tổng lượng tiêu thụ toàn ngành. (xem tiếp)
tổng thống obama: ‘không để trung quốc viết luật chơi mậu dịch’
nhưng thượng nghị sĩ bernie sanders, một ứng cử viên tổng thống mỹ của đảng dân chủ, nói: "wall street và các tập đoàn lớn khác đã giành chiến thắng một lần nữa."
ông cho biết thỏa thuận này sẽ làm mất việc làm ở hoa kỳ và tác động tiêu cực tới người tiêu dùng và rằng ông sẽ "làm tất cả những gì có thể để đánh bại thỏa thuận này" trong quốc hội hoa kỳ. (xem tiếp)
amcham: tpp đem lại “cơ hội lớn cho doanh nghiệp việt nam”
"thỏa thuận này sẽ khiến lĩnh vực tư nhân được tiếp cận nhiều hơn tới các thị trường chủ chốt, thúc đẩy cạnh tranh, thu hút thêm đầu tư nước ngoài, và giúp thiết lập hạ tầng cung ứng then chốt, qua đó tạo ra những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp việt nam, đem lại công ăn việc làm và thu nhập tốt hơn cho người lao động việt nam." (xem tiếp)
thế giới phản ứng trái chiều về thỏa thuận tpp
"chúng tôi thất vọng vì không có thỏa thuận về việc xóa bỏ hoàn toàn thuế sữa nhưng nhìn chung đây là một thỏa thuận rất tốt cho new zealand", thủ tướng john key nói trong một thông cáo. (xem tiếp)
tỷ phú trump: tôi thích ông putin đánh bom tan tành is
trả lời phỏng vấn nbc, tỷ phú donald trump nói rằng tình hình ở trung đông sẽ ổn định hơn nếu tổng thống iraq saddam hussein và tổng thống libya muammar gaddafi không bị lật đổ. (xem tiếp)
nga sẽ cung cấp hai tàu khu trục gepard cho việt nam vào 2017
"chúng tôi cung cấp hai tàu khu trục đầu tiên cho việt nam vào năm 2012, hai chiếc tiếp theo dự kiến sẽ được giao cho việt nam vào năm 2017. hiện hai bên đang đàm phán về việc cung cấp thêm hai tàu nữa", đại diện của nhà máy cho biết. (xem tiếp)
những câu chuyện “châu chấu đá xe”
nhưng vẫn tồn tại nhiều những doanh nghiệp việt nam kiên nhẫn đeo bám thị trường, tìm cách vượt lên. có 2 hướng đi phổ biến ở nhóm doanh nghiệp này.
một là hợp lực để tạo thế đứng đối trọng, chẳng như tập đoàn masan thông qua mua bán sáp nhập (m&a) để sở hữu nhóm các công ty tiêu dùng như vĩnh hảo, vinacafé, proconco, anco, tạo đối trọng với nestlé, pepsi, coca cola, c.p. hay cargill.
hai là trực tiếp “nghinh chiến”, tiêu biểu là tân quang minh (thương hiệu bidrico) và mỹ hảo. (xem tiếp)
thảo mai
theo : news. nguồn : bizlive